Đút túi hàng trăm triệu/năm nhờ xếp giá sách cho nhà giàu

Thứ Hai, ngày 03/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

Trước đó, cô gái này chỉ là một nhân viên nghèo ở tiệm sách.

Năm 1999, Trần Khiết Doanh tốt nghiệp đại học và trở thành một nhân viên tiệm sách tại Thâm Quyến. Sau hơn 1 năm, nhờ sự giúp đỡ ủng hộ của người nhà, cô tự mình mở một tiệm sách nhỏ với vốn đầu tư 100.000 NDT (335 triệu đồng). Cửa hàng có tên “Thanh xuân show”, được đặt ở nơi có đông người qua lại. Chỉ một năm sau, Trần Khiết Doanh đã hồi vốn, đồng thời tích luỹ được gần 100.000 NDT.

Mùa hè năm 2002, Trần Khiết Doanh được dịp quen biết với giám đốc họ Ngô của một công ty khá có tiếng ở Thâm Quyến. Ông Ngô đã mua hơn 80.000 NDT tiền sách và nhờ Trần Khiết Doanh giúp xếp lên giá sách ở văn phòng, tô điểm thêm nét “tri thức” cho nơi này.

Sau đó, rất nhiều khách hàng tới văn phòng của ông Ngô để bàn chuyện kinh doanh đều bị choáng ngợp trước giá sách khổng lồ. Hầu như ai tới cũng hết lời khen ngợi và ngưỡng mộ. Điều này khiến ông Ngô vốn luôn khao khát làm “doanh nhân tri thức” vô cùng hài lòng.

Lần xếp giá sách cho vị giám đốc này đã giúp Trần Khiết Doanh kiếm được 20.000 NDT (67 triệu đồng). Cô chợt nghĩ: rất nhiều ông chủ ở Thâm Quyến sau khi trở nên giàu có lại càng chú trọng văn hoá. Việc dùng giá sách để nâng cao tri thức và thể diện của họ quả thực là một biện pháp tuyệt vời. Vì vậy, chắc chắn những ông chủ kia sẽ cần tới người “lấp đầy giá sách”.

Ông Ngô sau đó lại liên lạc với Trần Khiết Doanh để giới thiệu thêm mối khách hàng. Một người bạn tới văn phòng của ông đã vô cùng thích thú và cũng muốn có một giá sách tương tự. Chỉ riêng thu nhập ở mảng này cũng đem lại cho cô 60.000 NDT/tháng (201 triệu đồng).Tuy nhiên dần dần, một số tiệm sách khác cũng bắt đầu hành nghề “lấp đầy giá sách”, khiến thu nhập của Trần Khiết Doanh bị sụt giảm.

Đút túi hàng trăm triệu/năm nhờ xếp giá sách cho nhà giàu - 1

Đút túi hàng trăm triệu/năm nhờ xếp giá sách cho nhà giàu - 2

Công việc xếp giá sách đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm

Nhưng Trần Khiết Doanh không hề vì vậy mà nản chí. Cô rẽ sang một hướng khác – sắp xếp giá sách cho phòng tổng thống của một khách sạn 5 sao. Tiếp đó, cô nhận công việc tương tự ở 6 khách sạn 5 sao khác.

Nhiều năm vừa qua, Trần Khiết Doanh cũng có được không ít mối với các cửa hàng sách bán buôn. Do công việc ngày càng thuận lợi, tần suất nhập hàng ngày càng cao nên các cửa hàng bán buôn cũng cho Trần Khiết Doanh lấy hàng với giá ưu đãi hơn nhiều. Ngoài ra, sách của cô đi theo hướng cao cấp, khác hẳn so với các tiệm sách thông thường. Vì vậy, chỉ sau vài tháng, các tiệm sách khác lần lượt bỏ nghề “lấp giá sách”, công việc của Trần Khiết Doanh lại dần khởi sắc như xưa. Trung bình mỗi tháng, cô có thể kiếm được hơn 10.000 NDT (33,5 triệu đồng), đồng nghĩa với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Vị tỷ phú này thu hút cả Apple, Sam Sung lẫn Sony chỉ nhờ một thứ duy nhất

Giờ đây, ông sở hữu tổng tài sản 9,1 tỷ USD, xếp thứ 21 trong số các tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo Hương Nguyễn (Theo chuangyejia) (Dân Việt)

sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu