Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD

Căn nhà làm hoàn toàn bằng tre của ông Đặng Hảo ở Tp.HCM có giá lên tới 1 triệu USD.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 1

Ông Hảo nảy ra ý tưởng làm một căn nhà bền vững khi ông mua một lô đất ở thị trấn Trảng Bàng, cách trung tâm Tp.HCM 52 km, vào năm 2008. Căn nhà được làm toàn bộ bằng tre này mất 2 năm để xây dựng, được hoàn thành vào năm ngoái.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 2

Ông Hảo cho biết, ông chọn nơi này để làm nhà vì thiên nhiên tươi đẹp ở đây. Ngôi nhà nằm bên sông và những cánh đồng lúa, “hòa vào cảnh quan xung quanh”.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 3

Ông Hảo là giám đốc một công ty sản xuất đồ nội thất và vật liệu xây dựng bằng tre. Ông tự thiết kế ngôi nhà và cùng với các kỹ sư xây dựng kiến trúc sư trong nước thực hiện thiết kế này.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 4

Ông Hảo ước tính đã chi khoảng 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) để mua đất và 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) để xây ngôi nhà. Ông nói rằng, chi phí để xây dựng căn nhà tre này ngang với chi phí xây dựng một ngôi nhà bình thường, như chi phí nhân công là “rất cao”.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 5

Ngôi nhà hoàn toàn mở với thiên nhiên bên ngoài. Những cánh cửa trượt lớn có thể được sử dụng khi trời mưa. Do cấu trúc bằng tre, căn nhà này hoàn toàn không tạo khí thải CO2, không giống như những căn nhà bằng bê tông khác, ông Hảo cho biết.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 6

Căn nhà có 4 phòng ngủ và một phòng tắm, trong đó có một bồn tắm bằng đá được trạm khắc thủ công.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 7

Đồ đạc trong nhà là hàng đặt do công ty của chính ông Hảo làm, và bao gồm trong mức giá bán 1 triệu USD (tương đương hơn 20 tỷ đồng) của căn nhà.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 8

Căn nhà sử dụng năng lượng mặt trời, còn rác thải thì được chế biến thành phân bón. Bất động sản này có một vườn rau và khu nuôi gà vịt. “Ý tưởng của tôi là thúc đẩy phong cách sống hoàn toàn thiên nhiên, tôn trọng tuyệt đối môi trường”, ông Hảo cho biết.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 9

Theo ông Hảo, đây là căn nhà thứ hai của ông. Khi sống ở đây, ông thích đi chân đất vì cảm giác đi chân đất rất thú vị.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 10

Ông Hảo nói rằng, khách hỏi mua căn nhà này của ông sẽ phải trải qua một vòng “phỏng vấn” và trả lời một bản câu hỏi. Ông miêu tả vị khách lý tưởng mua căn nhà này là “một người yêu thiên nhiên và có ý thức môi trường. Nếu không, họ sẽ không phù hợp để sống ở đây”.

Lạ lùng nhà làm bằng tre giá 1 triệu USD - 11

Ông Hảo rao bán căn nhà này từ tháng 10 với giá 1 triệu USD, nhưng ông nói là cũng chẳng vội bán. “Tôi bán nhà không hẳn vì tiền bạc mà muốn khuyến khích một phong cách sống thân thiện với môi trường”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Huy (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN