Hy hữu: Mất sạch tiền vì dán mật khẩu trên thẻ ATM

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 14:30 PM (GMT+7)

Chị U. làm rơi thẻ ATM và bị kẻ gian rút hết tiền vì bất cẩn dán mật khẩu lên ngay trên thẻ.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Ngày 25/6, đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra 2 đối tượng rút trộm tiền tại trụ ATM của ngân hàng Agribank ở phường Chính Gián. Người bị mất trộm tiền là chị Đặng Thị Vy U., ngụ quận Thanh Khê.

Hy hữu: Mất sạch tiền vì dán mật khẩu trên thẻ ATM - 1

Người đàn ông vào quầy rút tiền.

Trước đó, ngày 28/3, trên đường từ nhà ra sân bay đón chồng, chị U. làm rơi thẻ ATM của ngân hàng Agribank chi nhánh TP.Đà Nẵng. Tối cùng ngày, điện thoại chị U. nhận được tin báo, số tiền trong thẻ đã hết sạch 15 triệu sau 5 lần thực hiện giao dịch.

Đến sáng 29/3, chị U. trình báo việc mất thẻ với ngân hàng. Phía ngân hàng đã trích xuất camera, cung cấp toàn bộ nội dung hình ảnh ghi lại được cho khách hàng.

Theo hình ảnh camera ghi lại, khoảng 19h15 ngày 28/3, tại trụ ATM của ngân hàng Agribank trên đường Nguyễn Tri Phương, có 1 đối tượng là nam, mặc áo thun xanh, quần lửng bước vào dùng thẻ rút tiền. Sau đó, có thêm 1 đối tượng là nữ mặc trang phục màu đen bước vào quầy ATM cùng rút tiền.

Hy hữu: Mất sạch tiền vì dán mật khẩu trên thẻ ATM - 2

2 kẻ gian trò chuyện trong lúc rút tiền.

Trong lúc rút tiền, cả 2 trò chuyện cùng nhau. Sau khi thực hiện 5 lần giao dịch, cả 2 người bước ra khỏi cây ATM.

Được biết, chị U. có sơ suất là dán mật khẩu ngay trên thẻ ATM. Do đó, khi đối tượng nhặt được đã dễ dàng rút được tiền.

Theo Nguyễn Duy Cường (Người đưa tin)

sự kiện Kinh Doanh