HNX-Index vượt qua mốc tham chiếu

Cùng với đà phục hồi của sàn HOSE, chỉ số HNX-Index cũng leo theo và vượt qua tham chiếu. Tuy nhiên, sắc xanh của HNX-Index được duy trì lâu hơn VN-Index. Đây cũng là lần thứ 2 trong phiên, HNX-Index vượt qua mốc tham chiếu.

Thông tin CPI tháng 7 giảm và nhập siêu ở mức thấp kỷ lục không làm cho nhà đầu tư hứng khởi, mà ngược lại tạo thêm nỗi lo cho nhà đầu tư về sự khó khăn của nền kinh tế. Thông tin vĩ mô không mấy tích cực này khiến thị trường chứng khoản sụt giảm mạnh trong phiên hôm qua (24/7).

Đà giảm tiếp tục được duy trì khi thị trường mở cửa phiên giao dịch sáng nay (25/7). Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa, VN-Index giảm 2,69 điểm (-0,65%), xuống 412,94 điểm, với tổng giá trị giao dịch đạt khá 124,5 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, đà giảm của thị trường bị hãm lại và thị trường có dấu hiệu phục hồi dần khi bên bán cầm cự khá tốt khi không bán bằng mọi giá.

Lúc 9h40, VN-Index đứng ở 415,42 điểm, giảm 0,21 điểm. Các cổ phiếu bluechip có kết quả kinh doanh tốt trong quý II và 6 tháng đầu năm giữ nhịp tốt cho thị trường. Trong khi đó, các cổ phiếu nhỏ, có chuỗi tăng mạnh tuần trước nhờ kết quả kinh doanh đột biến nha SAM, VNE, VIP… vẫn bị chốt lời mạnh trong phiên sáng nay.

Tưởng chừng đà phục hồi sẽ giúp VN-Index vượt qua mốc tham chiếu để tìm đến màu xanh. Tuy nhiên, mốc 415,42 điểm cũng là mức cao nhất mà VN-Index có thể với tới trước khi quay đầu lao dốc trở lại và lùi xuống mức mở cửa, cũng là mức thấp nhất tính tới 10h là 412,94 điểm. Sau đó, lực mua ở một vài bluechip như MSN, GAS, SBT, PNJ, VSH, DIG, CII giúp VN-Index hãm đà giảm.

Đến 10h08, VN-Index đứng mức 414,09 điểm, giảm 1,54 điểm. Tính đến thời điểm nay, chưa có mã nào được khớp đến 1 triệu đơn vị, trong đó mã được khớp nhiều nhất là HQC với 0,95 triệu đơn vị.

Sự kiên trì của bên bán đã khiến bên mua phải đặt giá cao hơn để có hàng, nhất là ở các mã bluechip, giúp nhiều cổ phiếu bluechip lấy lại màu xanh và hỗ trợ tốt cho đà phục hồi của thị trường. Đến 10h31, VN-Index đã vượt qua mốc tham chiếu để chớm xanh. Tuy nhiên, màu xanh nay nhanh chóng bị dập tắt ngay sau đó.

Đến 10h40, VN-Index đứng ở 414,02 điểm, giảm 1,61 điểm. Trước đó, VN-Index cũng kịp chớm xanh trong vòng 1 phút khi lên mức 415,71 điểm.

Hôm nay FPT sẽ niêm yết bổ sung 3,7 triệu cổ phiếu ESOP, theo đó sẽ mở room thêm 1,8 triệu cổ phiếu. Ngay trong ngày mở room, khối ngoại đã gom hết toàn bộ số cổ phiếu được mở thêm này bằng giao dịch thỏa thuận.

Trên sàn HNX, dù nhóm HXN30 cầm cự khá tốt, nhưng HNX-Index vẫn mất điểm ngay từ đầu phiên. Trong đó, PVX tiếp tục bị nhà đầu tư xả mạnh sau kết quả kinh doanh tiêu cực được công bố.

Đến 10h10, HNX-Index tạm đứng ở 69,61 điểm, giảm 0,23 điểm (-0,33%).

Cùng với đà phục hồi của sàn HOSE, chỉ số HNX-Index cũng leo theo và vượt qua tham chiếu. Tuy nhiên, sắc xanh của HNX-Index được duy trì lâu hơn VN-Index. Đây cũng là lần thứ 2 trong phiên, HNX-Index vượt qua mốc tham chiếu.

Đến 10h45, HNX-Index đứng ở 69,74 điểm, giảm 0,1 điểm. PVX, VND và KLS vẫn là các cổ phiếu được khớp lệnh lớn nhất sàn. Trong đó, KLS và VND có lúc được kéo lên trên tham chiếu, còn PVX chỉ dao động dưới mốc tham chiếu và có thời điểm rơi xuống gần mức sàn do kết quả kinh doanh quý II không tốt.

Tiếp tục cập nhật

Chia sẻ
Theo T.Lê (Đầu tư chứng khoán)
Báo lỗi nội dung