HN sắp có thêm khu đô thị lớn tại Gia Lâm

Quy hoạch tổng thể Khu đô thị Tây Nam huyện Gia Lâm có diện tích lên tới 1.284 ha vừa chính thức được giới thiệu tại Hà Nội.

Đây là khu đô thị nằm ở phía Đông thành phố Hà Nội, cạnh đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên, do Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) làm chủ đầu tư.

Về quy hoạch, liên danh gồm Dissing+Weitling của Đan Mạch, Buro Happold của Anh và Vinaconex R&D của Việt Nam đã giành giải cuộc thi thiết kế đồ án tổng thể vào năm 2009 và sau đó đã tiến hành xây dựng quy hoạch 1/2000.

HN sắp có thêm khu đô thị lớn tại Gia Lâm - 1

Phối cảnh Khu đô thị Tây Nam huyện Gia Lâm.

Bản quy hoạch này hiện đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt và theo chủ đầu tư, trong giai đoạn tới quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án cũng sẽ được thực hiện để làm cơ sở cho việc lập dự án đầu tư xây dựng các dự án thành phần.

Về mặt vị trí cụ thể, dự án này nằm bao quanh khu vực Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội hiện nay và dự kiến sẽ sử dụng diện tích lớn đất nông nghiệp để triển khai.

Vidifi là đơn vị trả tiền cho hợp đồng thiết kế quy hoạch toàn bộ dự án, tuy nhiên doanh nghiệp này sẽ chỉ đầu tư trực tiếp trên phần diện tích 350ha trong dự án này.

Theo ông Nguyễn Văn Tỉnh, Phó tổng giám đốc Vidifi, hiện nay doanh nghiệp đang trong giai đoạn chuẩn bị lập dự án đầu tư trên diện tích này để xin trình duyệt. Tuy nhiên, ông Tỉnh cũng cho biết việc triển khai dự án này sẽ còn “phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

Dự án này sẽ có tên gọi là Khu đô thị Gia Lâm - Vidifi, sẽ có dân số dự kiến khoảng 25 ngàn người. Hiện tại, theo ông Bùi Mạnh Tiến, Phó giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, quy hoạch 1/500 của dự án này đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Minh (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN