Google đạt đỉnh, Phố Wall lấy lại đà tăng

Google đạt mức giá cao nhất mọi thời đại góp phần giúp Phố Wall lấy lại đà tăng.

Chỉ số Dow Jones tăng 72,46 điểm, tương đương 0,5%, lên 13.485,97 điểm. Đây là phiên tăng đầu tiên của chỉ số này sau 5 phiên giảm liên tiếp. Cổ phiếu của General Electric và Intel dẫn đầu đà tăng.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 13,83 điểm, tương đương 1%, lên 1.447,15 điểm. Hầu hết các ngành chủ chốt trong S&P 500 đều tăng, với hai ngành dẫn đầu là công nghệ và năng lượng. Trong khi đó, cổ phiếu tiện ích lại trượt giảm.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 42,9 điểm, tương đương 1,4%, lên 3.136,6 điểm.

CBOE Volatility, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư giảm xuống dưới 15.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 27/9 khoảng 5,7 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 4,4% so với trung bình 3 tháng.

Chứng khoán Mỹ phục hồi sau gần một tuần suy giảm khi có tin tốt từ Tây Ban Nha và Trung Quốc.

Hôm qua, chính quyền thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy tuyên bố một bản kế hoạch chi tiết về thời gian cải tổ nền kinh tế trong năm tài khóa 2013. Theo đó, Tây Ban Nha sẽ cải cách chủ yếu theo hướng cắt giảm chi tiêu. Đây là một phần trong những điều kiện mà quốc gia này phải đáp ứng để được xin cứu trợ từ ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, Tổng cục thống kê Trung Quốc mới công bố hôm lợi nhuận công nghiệp trong tháng 8 giảm 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận tháng giảm thứ 5 liên tiếp. Điều này có thể tạo thêm áp lực kích thích kinh tế lên chính phủ Trung Quốc.

Gần đây Trung Quốc liên tiếp bơm thanh khoản cho hệ thống ngân hàng nhằm tránh đổ vỡ tín dụng. Tuần qua, ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã bơm kỷ lục 365 tỷ nhân dân tệ (gần 58 tỷ USD) cho hệ thống ngân hàng thông qua thị trường mở.

Tại Mỹ, Bộ Lao động mới công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 26.000 đơn xuống 359.000 đơn trong tuần kết thúc ở ngày 22/9. Trong khảo sát của Bloomberg, các nhà kinh tế dự báo con số này là 375.000 đơn.

John Carey, người giám sát 220 tỷ USD tại Pioneer Investments ở Boston nhận xét: “Mọi người đang khá nhạy cảm với tin tức ngoài châu Âu và các chuyển biến trong nền kinh tế vĩ mô nói chung. Việc Tây Ban Nha công bố gói thắt lưng buộc bụng đã động viên tinh thần nhà đầu tư”.

Ông nói thêm: “Mặt khác, cũng có người tự hỏi liệu yếu tố cắt giảm có ý nghĩa gì cho tăng trưởng không. Ngoài ra, vẫn còn có sự đầu cơ trong quá trình kích thích kinh tế của Trung Quốc. Bất cứ điều gì có thể thúc đẩy nền kinh tế sẽ được xem là yếu tố tích cực”.

Sự kiện iPhone 5 ra mắt đã bớt nóng nhưng cổ phiếu Apple vẫn nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư. Sau khi điều chỉnh, cổ phiếu của người khổng lồ công nghệ đã lấy lại đà tăng nhưng vẫn chưa tìm lại ngưỡng 700 USD/cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu Google đạt mức cao nhất mọi thời đại 756,5 USD/cổ phiếu sau khi Evercore tăng giá mục tiêu của cỗ máy tìm kiếm khổng lồ 14 năm tuổi lên mức 860 USD/cổ phiếu từ mức 750 USD/cổ phiếu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN