Apple trở thành “tội đồ” Phố Wall

Bên cạnh Caterpillar, Apple đã trở thành “tội đồ” Phố Wall.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/9, chỉ số Dow Jones giảm 101,37 điểm, tương đương 0,75%, xuống còn 13.457,55 điểm, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất trong một tháng. Dẫn đầu đà giảm là cổ phiếu Caterpillar và H-P.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 15,3 điểm, tương đương 1,1%, xuống còn 1.441,59 điểm. Cả 10 ngành trong S&P 500 đều đóng cửa trong sắc đỏ, dẫn đầu đà giảm là cổ phiếu công nghệ và vật liệu. Hôm qua, chỉ số S&P 500 ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 25/6.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 43,06 điểm, tương đương 1,4%, xuống còn 3.117,73 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm mạnh nhất kể từ ngày 20/7.

CBOE Volatility, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư vọt lên trên 15.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 25/9 khoảng 6,7 tỷ cổ phiếu, cao hơn 12% so với trung bình 3 tháng.

Chứng khoán Mỹ đi xuống khi nhà đầu tư hoài nghi về hiệu quả gói kích thích kinh tế mà Fed mới công bố.

Mặc dù gói kích thích kinh tế được kỳ vọng sẽ tạo thêm nhiều việc làm nhưng hôm qua chủ tịch Fed chi nhánh tại Philadelphia, Charles Plosser lại cho rằng, kích thích tiền tệ mới đưa ra này không đủ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hay giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Hôm qua, thị trường Mỹ đón nhận thêm nhiều thông tin lạc quan. Số liệu kinh tế công bố bởi tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận Conference Board tại New York cho thấy, niềm tin tiêu dùng Mỹ trong tháng 9 tăng cao nhất 7 tháng, vượt xa dự đoán của nhiều nhà kinh tế, góp phần hỗ trợ một trong những động lực lớn nhất của kinh tế Mỹ.

Bên cạnh đó, S&P cũng cho biết, giá nhà Mỹ trong tháng 7 cũng tăng cao hơn so với dự báo của các nhà kinh tế.

Tuy nhiên, các thông tin tích cực này không đủ sức đưa thị trường chứng khoán Mỹ đi lên khi nhà đầu tư rất hoài nghi gói QE3 cũng như lo ngại tình hình châu Âu.

Mối lo ngại về vấn đề kinh phí của Tây Ban Nha ngày càng tăng. Hàng ngàn người biểu tình Tây Ban Nha phản đối tại Madrid khi chính phủ chuẩn bị một vòng mới của các biện pháp thắt lưng buộc bụng.

Ngoài ra, sự xuống dốc của cổ phiếu công nghệ cũng tác động thiếu tích cực đến thị trường. Hôm qua, cổ phiếu công nghệ tiếp tục chịu sức ép lớn. Trong đó, đáng kể nhất là cổ phiếu Apple.

Sau chuỗi ngày tăng nóng nhờ hiệu ứng iPhone, cổ phiếu của người khổng lồ công nghệ giảm 2,5% xuống 673,54 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu Caterpillar, nhà sản xuất thiết bị nặng tiếp tục là “tội đồ” Phố Wall khi giảm 4,2% xuống 87,01 USD/cổ phiếu. Đây là cổ phiếu có tốc độ giảm trong ngày mạnh nhất trong tháng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN