Phố Wall nối dài đà giảm

Những thông tin thiếu tích cực khiến Phố Wall nối dài đà giảm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/9, chỉ số Dow Jones giảm 20,55 điểm, tương đương 0,2%, xuống còn 13.558,92 điểm. Cổ phiếu H-P và Intel dẫn đầu đà giảm. Chỉ số blue-chip kết thúc ở mức thấp.

Chỉ số S&P 500 giảm phiên thứ 3 liên tiếp khi các lãnh đạo châu Âu bất đồng trong việc đưa biện pháp giải quyết khủng hoảng nợ khu vực.

Chỉ số S&P 500 giảm 3,26 điểm, tương đương 0,2%, xuống còn 1.456,89 điểm. Cổ phiếu công nghệ và năng lượng dẫn đầu đà giảm trong khi cổ phiếu tiện ích dẫn đầu đà tăng.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm 19,18 điểm, tương đương 0,6%, xuống còn 3.160,78.

Hôm nay cổ phiếu công nghệ là tâm điểm thị trường. Tại Nasdaq, sau nhiều phiên đi ngược thị trường, cổ phiếu của Apple đã hạ nhiệt, giảm 1,3% xuống mức 690,79 USD/cổ phiếu mặc dù lượng bán ra iPhone 5 vẫn không ngừng tăng vọt.

Cổ phiếu Apple giảm khi nhà đầu tư bán ra chốt lời. Bên cạnh đó, hiện tại, nhà đầu tư cũng lo ngại Apple không thể sản xuất điện thoại mới đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu.

Trong khi đó, Facebook tiếp tục là sự thất vọng của nhà đầu tư khi giảm 9,1% và rơi xuống 20,79 USD/cổ phiếu. Đây là mã được giao dịch nhiều nhất trên Nasdaq.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 24/9 trên cả 3 sàn khoảng 5,5 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 7,5% so với trung bình 3 tháng.

Hôm qua, chỉ số S&P 500 đánh dấu phiên giảm thứ 3 liên tiếp, đợt giảm dài nhất 7 tuần khi các lãnh đạo châu Âu bất đồng trong việc đưa biện pháp giải quyết khủng hoảng nợ khu vực.

Ngoài ra, việc thủ tướng Đức Angela Merkel và tổng thống Pháp Francois Hollande bất đồng về thời gian thành lập một liên minh ngân hàng cũng tác động đến chứng khoán Mỹ nói riêng và chứng khoán toàn cầu nói chung. Cụ thể, bà Merkel phản đối đề xuất của ông Hollande là nên kích hoạt liên minh ngân hàng “càng sớm, càng tốt”.

Những bế tắc trong việc thỏa thuận thành lập một liên minh ngân hàng khu vực đồng tiền chung (eurozone) có thể kéo dài đến năm sau, làm trì hoãn việc giải quyết khủng hoảng nợ đã bao trùm 5 trong số 17 quốc gia khu vực.

Bên cạnh đó, vấn đề của Trung Quốc cũng tác động tới tâm lý thị trường. Khảo sát của công ty nghiên cứu CBB International trụ sở tại New York cho biết, các nhà sản xuất và nhà bán lẻ Trung Quốc bi quan hơn về doanh số so với thời điểm 3 tháng trước và đang cắt giảm nhân công.

Chứng khoán Mỹ cũng bị tác động bởi dự báo từ Caterpillar (CAT.N) và dữ liệu của Đức yếu làm gia tăng mối lo ngại rằng tăng trưởng toàn cầu có thể vẫn còn chậm chạp.

Chỉ vào phút trước khi thị trường đóng cửa, Caterpillar thông báo cắt giảm lợi nhuận dự báo cho năm 2015, với lý do sự yếu kém trong nền kinh tế thế giới. Cổ phiếu của Caterpillar giảm 0,9% xuống 90,87 USD và là kéo theo là sự suy giảm của các cổ phiếu hàng đầu trên Dow Jones.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN