Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng tăng sốc, sắp chạm đỉnh 5 tháng

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 09:27 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.248 USD/ounce, tăng 8 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Ở hướng ngược lại, đồng đô la đang ngày một suy yếu khi chỉ số đô la, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác hiện chỉ còn 96,65, giảm 0,12% so với cuối giờ ngày hôm qua.

Đồng đô la đang tỏ ra đuối sức khi hôm qua, Wall Street Journal đưa tin rằng Fed có thể đưa ra chính sách tiền tệ thắt chặt nhưng với bước đi chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Trước đó, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed đưa ra đánh giá tích cực đối với nền kinh tế Mỹ. Vị này cho rằng, về tổng thể, nền kinh tế lớn nhất thế giới đang rất tốt, với lực tạo việc làm cao và mức lương cũng tăng lên dần.

Ở hướng khác, Hội đồng vàng thế giới cũng vừa công bố thống kê cho thấy, các quỹ tín thác vàng đều ghi nhận dòng tiền vào tại tất cả các khu vực quan trọng trên thế giới. Hội đồng này cho rằng, thị trường chứng khoán chao đảo đã đẩy nhu cầu đến với tài sản an toàn là vàng.

Trước đó, thị trường chứng khoán châu Á và Mỹ cùng giảm điểm mạnh sau khi có tin nhà chức trách Canada bắt giữ Giám đốc tài chính (CFO) kiêm Phó chủ tịch tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei bà Mạnh Vãn Châu, theo đề nghị của Mỹ. Bà Mạnh Vãn Châu là con gái của nhà sáng lập Huawei, bị bắt tình nghi vi phạm lệnh trừng phạt của Washington nhằm vào Iran.

Theo một số tờ báo quốc tế, CFO của Huawei bị bắt vào hôm thứ Bảy tuần trước, cùng ngày khi ông Trump dùng bữa tối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Buenos Aires, Argentina. Tuy nhiên, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ một quan chức Nhà Trắng nói rằng vào thời điểm ăn tối với ông Tập, ông Trump không hề biết gì về kế hoạch bắt giữ trên.

Vụ việc xảy ra khi Mỹ-Trung đang tiến tới những đàm phán nhằm hạ nhiệt cuộc chiến thương mại. Giới đầu tư đang nhìn vào những phản ứng tiếp theo của cả hai bên để có quyết định với đồng tiền của mình. 

Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng tăng sốc, sắp chạm đỉnh 5 tháng - 1

Đồng đô la đang tỏ ra đuối sức khi báo chí đăng tin, việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed sẽ chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,32-36,48 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay tăng 60.000 đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 36,34-36,44 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.764 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.270 -23.360 đồng/USD, chưa đổi so với hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.270 -23.350 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Bất ngờ 15 phút chót, đại gia Trịnh Văn Quyết “đút túi” gần 700 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ vào cuối tuần.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng