Giá vàng hôm nay 20/11: Giới đầu tư tìm hầm trú ẩn, giá vàng leo cao

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 09:05 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.221 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng vẫn giữ ở mức cao trong điều kiện đồng đô la giảm giá so với giỏ tiền tệ. Mức giá thấp của đồng bạc xanh xuất hiện từ cuối tuần trước sau khi Phó Chủ tịch Dự trữ Liên bang Richard Clarida cho rằng, bản thân ông thấy một số bằng chứng cho thấy tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại. Clarida cũng lưu ý rằng lãi suất của Mỹ đang gần mức trung lập.

Ngoài ra, đồng Bảng Anh đang tìm thấy một số hỗ trợ sau thông tin các nhà đàm phán chính của Liên minh châu Âu đề xuất mở rộng giai đoạn chuyển tiếp Brexit thêm hai năm nữa để cung cấp cho Anh và EU nhiều thời gian hơn để hoàn tất giao dịch thương mại. 

Trước đó, bản dự thảo thỏa thuận Brexit đã tạo sóng gió trên chính trường Anh. Liên tiếp 4 bộ trưởng của chính phủ Anh đã nộp đơn từ chức vì bất bình trước dự thảo thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May. Phía ngược lại, hiện tại đã có 2 bộ trưởng lên tiếng ủng dự thảo của Thủ tướng Anh.

Nói thêm về giá vàng, Alfonso Esparza, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho rằng, mối lo ngại về thương mại Mỹ – Trung cũng giúp dòng tiền đổ vào vàng trước khi cuộc gặp gỡ tại G20 vào cuối tháng này giữa nhà lãnh đạo của 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới diễn ra.

Giá vàng hôm nay 20/11: Giới đầu tư tìm hầm trú ẩn, giá vàng leo cao - 1

 Vàng vẫn giữ ở mức cao trong điều kiện đồng đô la giảm giá so với giỏ tiền tệ.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,49-36,65 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay cũng giữ nguyên và hiện niêm yết ở mức 36,51-36,61 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.726 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.275 -23.365 đồng/USD, chưa đổi so với hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.280 -23.360 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng