Giá vàng hôm nay 19/11: Kịch bản lạc quan đang đợi vàng

Thứ Hai, ngày 19/11/2018 09:15 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.223 USD/ounce, chưa đổi so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Tuần trước, vàng khởi động ở mốc 1.210 USD rồi sau đó tuột dốc không phanh. Giá kim loại quý giằng co quanh ngưỡng 1.200 USD trong suốt 2 phiên giao dịch sau đó mới dần phục hồi. Tới cuối tuần, vàng thậm chí đã lên tới mốc 1.222 USD.

Giá vàng đã được hỗ trợ trong vai trò tài sản an toàn do những nỗi lo về tình hình địa chính trị xung quanh việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). 

Tuần trước, bản dự thảo thỏa thuận Brexit tưởng chừng đã mở lối thoát cho quá trình đàm phán kéo dài suốt gần 2 năm qua giữa Anh và EU, lại tạo ra một đợt sóng mới trên chính trường Anh. 

Liên tiếp 4 bộ trưởng của chính phủ Anh đã nộp đơn từ chức vì bất bình trước dự thảo thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May. Một trong những vấn đề gây tranh cãi là  "chi phí chia tay" mà Anh sẽ phải thanh toán cho EU. 

Phía ngược lại, hiện tại đã có 2 bộ trưởng lên tiếng ủng dự thảo của Thủ tướng Anh là Bộ trưởng Môi trường và Bộ trưởng Thương mại Quốc tế 

Nhìn về tuần này, khảo sát của Kitco với 15 chuyên gia thị trường cho thấy, có 9 người trả lời, chiếm 60%, dự đoán giá vàng đi lên. Còn lại, 20% chuyên gia đánh giá vàng đi ngang và 20% cho rằng giá vàng giảm.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho rằng, tương lai ngày càng không chắc chắn về thỏa thuận Brexit sẽ hỗ trợ giá vàng.

Ngoài ra, vàng cũng được nâng đỡ bởi sự căng thẳng ngày càng tăng ở Mỹ. Trước đó, sau khi giành thế kiểm soát Hạ viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, các nghị sĩ đảng Dân chủ bắt đầu xúc tiến các cuộc điều tra nhằm vào Tổng thống Donald Trump.

Giá vàng hôm nay 19/11: Kịch bản lạc quan đang đợi vàng - 1

Giá vàng được kỳ vọng sẽ tăng tuần này bởi những căng thẳng ở Mỹ và lo lắng về dự thảo Brexit.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,52-36,68 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay cũng giữ nguyên và hiện niêm yết ở mức 36,55-36,65 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.721 đồng/USD, không đổi so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.265 -23.355 đồng/USD, chưa đổi so với hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.270 -23.350 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng