Facebook lại là “tội đồ" của Phố Wall

Facebook lại là “tội đồ" của Phố Wall khi tiếp tục lập đáy mới.

Chỉ số Dow Jones giảm 54,90 điểm, tương đương 0,4% xuống 13.035,94 điểm. Dẫn đầu đà giảm là cổ phiếu của Caterpillar và United Tech. Chỉ số blue-chip giảm xuông vùng thấp, ở mức 113 điểm.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 1,64 điểm, tương đương 0,1% xuống 1.404,94 điểm. Trong đó, cổ phiếu công nghệ và vật liệu dẫn đầu đà giảm, cổ phiếu viễn thông dẫn đầu đà tăng.

Trong tháng 8, S&P 500 tăng 2% trước dự đoán các ngân hàng trung ương toàn cầu kích thích kinh tế.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 8,10 điểm, tương đương 0,3% lên 3.075,06 điểm.

Chỉ số CBOE Volatility Index, VIX, chỉ số đo mức độ sợ hãi của các nhà đầu tư nhảy vọt, đứng trên mức 18 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 4/9 khoảng 5,6 tỷ cổ phiếu, thấp hơn trung bình 3 tháng 7,3% trên cả 3 sàn New York Stock Exchange, Nasdaq và NYSE MKT.

Facebook một lần nữa lại trở thành tâm điểm của thị trường khi tiếp tục lập đáy mới ở mức 17,73 USD, giảm 1,8%. Cổ phiếu của người khổng lồ mạng xã hội đã lao dốc khi Morgan Stanley, nhà bảo lãnh hàng đầu cho vụ IPO của Facebook, vừa giảm dự báo về giá cổ phiếu của Facebook, xuống còn 32 USD trong 12 tháng tới, giảm so với mức 38 USD trước đó.

Như vậy, chỉ sau khoảng 3 tháng chào sàn, giá trị thị trường của công ty giảm 50 tỷ USD.

Tâm điểm khác của thi trường chính là Apple. Cổ phiếu của hãng công nghệ này đã tăng 1,5%, lên mức 674,97 USD. Apple đã gửi thư mời mọi người tới tham dự sự kiện sản phẩm vào ngày 12/9 tới và mẫu iPhone mới được dự đoán sẽ ra mắt vào ngày này.

Hôm qua, nhà đầu tư chứng kiến phiên giao dịch với nhiều biến động. Đầu phiên, thị trường giảm điểm mạnh sau khi Viện quản lý nguồn cung (ISM) công bố hoạt động sản xuất của nước Mỹ đã suy giảm tháng thứ 3 liên tiếp và có chuỗi suy giảm dài nhất kể từ khi khủng hoảng năm 2009 kết thúc.

Tuy nhiên, sau đó, thị trường ít nhiều hồi phục trở lại sau khi Chủ tịch ECB, ông Mario Draghi hé lộ kế hoạch mua trái phiếu để có thể giảm chi phí đi vay và đảm bảo sự tồn tại của đồng euro.

Ông Mario Draghi tuyên bố nhiệm vụ chính của ECB buộc ngân hàng can thiệp vào thị trường trái phiếu để kiểm soát lãi suất và đảm bảo đảm tồn tại của khu vực đồng euro. Peter Boockvar, chiến lược gia cổ phiếu tại Mi

ller Tabak & Co ở New York nhận xét những gì mọi người nhìn thấy trong phiên giao dịch chính là công bố của ISM và các dữ liệu sản xuất ở châu Á và châu Âu. Các dữ liệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu vẫn còn chậm chạp. Đặc biệt, cổ phiếu mang tính chu kỳ khá yếu hiện nay.

Doreen Mogavero, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Mogavero Lee & Company cho rằng thị trường đang điều chỉnh và ông tin rằng thị trường sẽ èo uột trong tháng 9 và tháng 10.

Theo “lịch sử”, tháng 9 là tháng “cô hồn” của chứng khoán khi luôn có nhiều tín hiệu tiêu cực hơn tích cực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN