‘Đột nhập’ hầm chứa vàng 1.000 tấn

Kho dự trữ vàng lớn nhất Hong Kong có sức chứa 1.000 tấn sẽ mở cửa vào tháng 9 tới để đáp ứng nhu cầu dự trữ của ngân hàng cũng như giới nhà giàu.

Joshua Rotbart, Tổng Giám đốc công ty vàng bạc đá quý Malca-Amit có trụ sở tại Hong Kong cho hay: “Cơ sở này nằm dưới sàn của một tòa nhà trong tổ hợp sân bay quốc tế và có thể chứa tới 1.000 tấn vàng”.

Hai trong số các hầm có thể dự trữ tài sản, bao gồm vàng, cho các ngân hàng và định chế tài chính, còn các hầm khác sẽ chứa kim cương, đồ trang sức, tác phẩm nghệ thuật và kim loại quý. Phí giữ vàng sẽ phụ thuộc vào lượng vàng của khách là bao nhiêu.

Sunil Kashyap, giám đốc ngoại hối và kim loại quý khu vực châu Á Thái Bình Dương của ngân hàng Scotiabank nhận xét, vùng lãnh thổ Hong Kong là trung tâm vàng quan trọng của thế giới, đặc biệt trong vai trò là cửa ngõ tới Trung Quốc.

‘Đột nhập’ hầm chứa vàng 1.000 tấn - 1

Kho dự trữ vàng có sức chứa 1.000 tấn

Rotbart, nhân viên phụ trách giám sát hoạt động phát triển kinh doanh và tiếp thị ở công ty FreePort của Singapore cho biết: "Xu hướng chung là tài sản đang chuyển từ phương Tây sang phương Đông" và "gần Trung Quốc là rất quan trọng".

Cũng theo nhân viên này, hiện thế giới có các trung tâm vàng ở New York, Zurich và London song nó không đủ để đáp ứng nhu cầu tại châu Á. Tại đây, người dân vẫn không ngừng “gom” vàng bất chấp việc kim loại quý này đang chật vật để thiết lập năm tăng thứ 12 liên tiếp. Do đó, nhu cầu cất giữ và giao dịch vàng ở khu vực này rất cao.

Chia sẻ
Theo Kim Anh (Báo Đất Việt)
Báo lỗi nội dung