Độc chiêu kiếm tiền của doanh nhân

Bạn có thể cho rằng hành động này là điên rồ hay mưu trí, song cậu doanh nhân 30 tuổi Jason Sadler đã có cách kiếm tiền thật đặc biệt.

Sadler sống tại Jacksonville, Fla., chuyên tạo ra những chiếc áo phông sinh động. Để có một khoản tiền, Sadler sẽ mặc một chiếc áo phông in hình logo của một công ty nào đó nhằm mục đích quảng cáo cho họ. Cậu lấy tên công ty là IWearYourShirt, và tất nhiên sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá.

Tuy nhiên, giống như bất cứ người kinh doanh nhỏ nào, cậu cần vốn. Thiếu tiền làm ăn khiến cậu nảy ra ý tưởng: tổ chức một cuộc đấu giá trực tuyến và sẽ thay đổi hợp pháp họ của mình thành tên của bất cứ công ty nào trả giá cao nhất.

Sadler sẽ mang tên công ty này trong suốt năm 2013, bắt đầu từ ngày 1/1. Cậu sẽ dùng toàn bộ số tiền có được để đầu tư khởi sự doanh nghiệp.

Cuộc đấu giá đã được đăng tải trên trang buymylastname.com hôm 1/11. Trong vòng 24 giờ đăng tin đã có 19 người đăng ký tham dự. Cuộc đấu giá sẽ kết thúc vào thứ Tư.

Giá thầu cao nhất trên trang hiện ở mức 34.500 USD, thuộc về JLabAudio – một nhà sản xuất headphone.

“Sadler đã chứng minh rằng chúng ta có thể tạo ra rất nhiều điểm nhấn cho thương hiệu của mình”, Win Cramer, Tổng Giám đốc JLabAudio cho hay.

Sadler tâm sự, ý tưởng kinh doanh đầu tiên của cậu lộ diện vào năm 2009 và lan truyền qua Twitter, Facebook, YouTube và Flickr. Năm đó, mỗi ngày cậu mặc một chiếc áo phông khác nhau để quảng cáo cho nhà tài trợ.

“Tôi muốn ghi hình một số video clip mặc những chiếc áo phông phác họa về cuộc sống thường nhật của mình”, Sadler cho biết. Cậu cũng quảng bá về các thương hiệu, viết bài trên Facebook và xây dựng một số chương trình video trên Ustream nói về những khác hàng của mình với thời lượng 1 giờ”.

“Tôi đã mặc những chiếc áo phông khác nhau cho 800 ngày liên tiếp. Không ngày nào là không mặc cả”, cậu nói.

Năm 2011, Sadler đã thuê 5 nhân viên và đạt doanh thu 250.000 USD/năm. Danh sách khách hàng của cậu gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như Starbucks, Angry Birds, Nissan, Zappos và trang trại Pepperidge.

Được hỏi giới truyền thông bình luận gì về mánh lới quảng cáo mới nhất, Sadler nói rằng một số người nói cậu đang “bán mình”. Nhưng thực tế phi vụ làm ăn này không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của cậu.

Sadler còn tham khảo ý kiến của luật sư và tuyên bố không sử dụng tên khiêu dâm, tôn giáo hoặc những thương hiệu mang màu sắc chính trị.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, tên mới của cậu sẽ xuất hiện trên giấy phép lái xe, hộ chiếu và nhiều giấy tờ khác cho toàn bộ năm 2013. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Hoa (TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN