Đây là lí do tại sao bắt chước Bill Gates chưa chắc đã giàu

Thứ Năm, ngày 05/10/2017 18:30 PM (GMT+7)

Mọi người thường tán dương tài năng, sự nỗ lực của Bill Gates mà không hề biết rằng, thành công của ông một phần là nhờ xuất thân và môi trường giáo dục tư thục với chi phí đắt đỏ.

Không ai có thể phủ nhận tài năng và sự nỗ lực của Bill Gates, tuy nhiên, điều đó chưa đủ để tạo nên kỳ tích trong cuộc đời ông.

Việc sinh ra trong gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu, được giáo dục trong môi trường tư thục đã giúp ông tiếp cận với bộ môn lập trình từ rất sớm.

Đây là lí do tại sao bắt chước Bill Gates chưa chắc đã giàu - 1

Bill Gates được nhiều người tôn thờ vì tài năng và sự nỗ lực

Thời điểm đó, khái niệm lập trình còn rất đỗi xa lạ, chỉ 0,01% những người bạn đồng trang lứa của Bill Gates có cơ hội tìm hiểu về bộ môn khoa học này. Đó là lợi thế lớn giúp ông sớm định hướng được con đường sự nghiệp của riêng mình.

Bên cạnh đó, những ngày đầu thành lập Microsoft, ông may mắn có được hợp đồng với hãng máy tính IBM nhờ vào mối quan hệ của mẹ và ngài chủ tịch công ty này. Điều này không chỉ giúp Bill Gates giảm bớt nỗi lo về tài chính trong quá trình khởi nghiệp, mà còn khiến ông dễ dàng xây dựng thương hiệu trong lòng công chúng.

Hầu hết các khách hàng sử dụng máy tính của IBM phải học cách sử dụng phần mềm Microsoft kèm theo. Dĩ nhiên, họ có thể lựa chọn một phần mềm khác nếu chuyển đổi hãng máy tính. Nhưng việc học lại từ đầu các thao tác tốn quá nhiều thời gian, khiến mọi người có xu hướng tiếp tục sử dụng Microsoft.

Đây là lí do tại sao bắt chước Bill Gates chưa chắc đã giàu - 2

Tỷ phú Bill Gates được gia đình hậu thuẫn trong quá trình phát triển sự nghiệp

Đây chính là nền tảng giúp khối tài sản ban đầu của Gates tăng theo cấp số nhân, và cũng là sự củng cố mạnh mẽ cho thành công sau này của Microsoft.

Từ đây, có thể thấy, thành công của Bill Gates không chỉ dựa vào sự thông minh và chăm chỉ. Ông được gia đình định hướng từ sớm, tạo điều kiện thuận lợi để chinh phục ước mơ của riêng mình.

Chính vì vậy, nếu bạn đang học theo Bill Gates và mơ một ngày có thể gặt hái thành công vang dội như ông, hãy suy xét đến hoàn cảnh của bản thân mình, để xem cách thức làm giàu của ông có thực sự phù hợp với điều kiện của bạn trong thời điểm hiện tại hay không.

Theo Linh Lê (Theo CNBC) (Dân Việt)

sự kiện Tỷ phú Bill Gates