Đại gia dầu khí “ra tay” cứu thị trường, nữ CEO giàu nhất Việt Nam có ngay hơn 300 tỷ

Nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo – TGĐ Vietjet Air đã có thêm khoảng 335 tỷ đồng trong khối tài sản chứng khoán.

Sau hai phiên lao dốc không phanh, thị trường chứng khoán Việt đã có được sắc xanh nhẹ trở lại vào hôm nay 9/10. Mặc dù lượng tiền đổ vào không lớn, nhưng lượng cung giảm đi đã giúp nhiều cổ phiếu hồi phục sau chuỗi ngày “đen tối”.

Kết phiên, VN-Index tăng nhẹ 0,07 điểm lên 996,19 điểm, thanh khoản toàn thị trường sụt giảm khá mạnh, chỉ đạt 5000 tỷ đồng.

Thị trường hôm nay được hỗ trợ chủ yếu từ nhóm dầu khí, đặc biệt là sự “ra tay” của đại gia PVGAS với mức tăng 2.800 đồng, PLX ( Petrolimex) tăng 300 đồng.

Nhóm ngân hàng tiếp tục diễn biến tiêu cực và ảnh hưởng xấu tới thị trường. Trong nhóm ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, chỉ có Vietcombank và BIDV tăng giá. Còn CTG của Vietinbank lại có màn trình diễn “tệ hại” khi tiếp tục giảm 150 đồng xuống chỉ còn 26.700 đồng.

Một vài ngôi sao sáng khác của thị trường hôm nay có thể kể đến như PNJ (Vàng bạc Đá Quý Phú Nhuận) tăng 1.900 đồng, MWG (Thế Giới Di Động) tăng 1.500 đồng, NVL (Novaland) tăng 1.400 đồng.

Đại gia dầu khí  “ra tay” cứu thị trường, nữ CEO giàu nhất Việt Nam có ngay hơn 300 tỷ - 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air

Đáng chú ý, cổ phiếu VJC (Vietjet Air) sau chuỗi ngày lao dốc thì hôm nay đã bật tăng trở lại lên 143.000 đồng/cổ phiếu. Với đà tăng này, Nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo – TGD Vietjet Air đã có thêm khoảng 335 tỷ đồng trong khối tài sản chứng khoán. Trong tuần trước, đà giảm của VJC đã khiến tài sản của bà Thảo “bay” tới hơn 1200 tỷ đồng.

Đại gia dầu khí  “ra tay” cứu thị trường, nữ CEO giàu nhất Việt Nam có ngay hơn 300 tỷ - 2

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC

Đáng chú ý, trong khi thị trường có sự hồi phục thì cổ phiếu FLC của đại gia Trịnh Văn Quyết lại có màn trình diễn kém cỏi trong phiên hôm nay. Kết phiên, FLC giảm 310 đồng xuống còn 5.730 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm 5,13%. Hai cổ phiếu khác mà ông Trịnh Văn Quyết đang sở hữu là ROS (đứng giá) và ART ( giảm sàn mất 800 đồng). Như vậy, chỉ trong phiên hôm nay, khối tài sản chứng khoán của ông Quyết đã “bốc hơi” gần 50 tỷ đồng.

Dù nhận tin dữ, “chiến mã” nhà Cường Đô la vẫn khỏe

Thị trường chung lao dốc, hàng ngàn tỷ đồng vốn hóa doanh nghiệp “không cánh mà bay”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Sơn ([Tên nguồn])
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN