Cuối năm, NH đem ô tô, vàng nhẫn "dụ" khách

Cuối năm, các ngân hàng nhộn nhịp tung ô tô, xe máy LX, nhẫn vàng... để mời chào khách vay ưu đãi, gửi tiết kiệm nhận quà... nhằm hun nóng thị trường cho vay, huy động cuối năm.

Tặng vàng hút tiền

Đó là chương trình của OceanBank. Từ ngày 11/11/2013 đến 20/02/2014, Ngân hàng TMCP Đại Dương – OceanBank triển khai chương trình khuyến mại “Gửi 1 tỷ, tặng 1 chỉ vàng”. Theo đó, khi khách hàng gửi tiết kiệm 1 tỷ có kỳ hạn 6 tháng sẽ nhận ngay 1 chỉ vàng SJC 9999. Ngoài ra, những khách hàng gửi tiết kiệm từ 30 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng sẽ được tặng tiền vào tài khoản lên tới 2,4 triệu đồng tùy theo mức tiền gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm theo chương trình này, khách hàng được áp dụng mức lãi suất cạnh tranh theo biểu lãi suất tiết kiệm tương ứng với hình thức gửi tiết kiệm đã lựa chọn. Mức lãi suất cao nhất tại OceanBank là 8,5%/ năm cho kỳ hạn 12 tháng.

Ông Trần Thanh Quang, Phó TGĐ OceanBank cho biết: “Quan niệm của người phương Đông, vàng là tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, còn người phương Tây lại cho rằng màu vàng mang lại may mắn và hạnh phúc. Đây cũng chính là mục đích của chương trình “gửi 1 tỷ, tặng 1 chỉ vàng” của OceanBank. Chúng tôi mong muốn trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm và chào Xuân Giáp Ngọ 2014, món quà từ OceanBank sẽ đem đến may mắn, an khang, phúc lộc đủ đầy tới khách hàng”.

Cuối năm, NH đem ô tô, vàng nhẫn "dụ" khách - 1

BIDV "dụ" bằng ô tô, xe máy LX

Trong khi đó, BIDV áp dụng từ ngày 2/12/2013 đến ngày 30/1/2014, các chương trình khuyến mại trong Mùa vàng BIDV áp dụng khuyến mại tiền gửi  Lộc Xuân may mắn (Khách hàng tham gia gửi tiền trong thời gian khuyến mại có tới 3 cơ hội trúng thưởng từ BIDV với hơn 366.000 giải thưởng, tổng trị giá trên 12 tỷ đồng. Khách hàng có cơ hội nhận được ô tô Ford Focus Classic; xe máy Vespa LX, điện thoại di động...

Khách hàng vay mua nhà, vay mua ô tô, vay kinh doanh cà phê trong thời gian khuyến mại sẽ được ưu đãi về lãi suất, nhận quà tặng là tivi LED và giảm phí bảo hiểm.

Bên cạnh đó, từ ngày 18/11 đến hết ngày 16/01/2014, BIDV áp dụng chương trình khuyến mại tiền gửi Lộc xuân may mắn có tổng trị giá trên 12 tỷ đồng. Khách hàng chỉ cần gửi tiết kiệm tối thiểu 8 triệu đồng hoặc 250 USD sẽ được nhận ngay một số dự thưởng và có cơ hội trúng thưởng 1 trong 12 xe máy Vespa LX 125; 60 điện thoại di động, giải Đặc biệt là 1 ô tô Ford Focus trị giá 600 triệu đồng...

Từ nay đến hết ngày 20/01/2014, ACB dành hạn mức ưu đãi 500 tỷ đồng cho tiểu thương kinh doanh tại các chợ, trung tâm thương mại, thương xá vay vốn sản xuất kinh doanh với lãi suất chỉ từ 0.79%/tháng. 

Theo đó, với số tiền vay tối thiểu 300 triệu đồng khách hàng sẽ được ưu đãi lãi suất hấp dẫn 0.79%/tháng, cố định 3 tháng đầu, kỳ thay đổi lãi suất tiếp theo 3 tháng/lần. Ngoài ra, ACB không áp dụng các khoản phạt trong trường hợp khách hàng có nhu cầu trả nợ trước hạn. Với chương trình ưu đãi này, khách hàng sẽ nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn giá rẻ với phương thức vay và trả nợ linh hoạt, phục vụ kịp thời việc tăng cường lượng hàng hóa buôn bán trong dịp cuối năm, tạo tiền đề phát triển những năm kế tiếp.

Chưa nóng Cho dù nhiều lãnh đạo ngân hàng nhận định lãi suất cuối năm tăng nhẹ, song trên thực tế, diễn biến có chiều ngược lại, khi rất nhiều ngân hàng lại tung hàng ngàn tỷ cho vay lãi suất ưu đãi, thậm chí lãi suất 0%, như HD bank với 1500 tỷ, VIB cho vay mua nhà...

Vốn huy động vẫn dư thừa do tín dụng tăng chậm hơn huy động. Từ đầu năm đến nay, giao dịch liên ngân hàng giảm, chứng tỏ các ngân hàng không còn khát vốn mạnh như trước và không còn phụ thuộc vào nguồn tiền vay mượn để lấp những khoảng trống huy động ngắn, cho vay dài đầy khó khăn như trước kia.

Dù vậy, không khí rộn ràng vẫn chưa thực sự lan tỏa trên thị trường. Nhiều ngân hàng đến thời điểm này vẫn án binh bất động, chưa tung khuyến mãi kích cầu, bởi nhu cầu vay tiêu dùng thời điểm khó khăn này vẫn èo uột, vả lại có kích cầu cho vay sản xuất, kinh doanh bằng lãi hạ cũng chưa biết đằng nào mà lần khi chính các DN khách quen cũng đang chật vật kinh doanh, thờ ơ với nguồn tiền lãi suất thấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Giang (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung