Cổ phiếu của bầu Thuỵ vẫn 'ế' chỏng chơ

Hơn 24,45 triệu cổ phiếu VIX do ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thuỵ) - Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Xuân Thành nắm giữ vẫn chưa được bán hết.

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội ngày 22.4, số cổ phiếu bầu Thuỵ đã đăng ký bán chỉ "khớp lệnh" được 2,2 triệu cổ phiếu, chưa đầy 7,4% trên tổng số cổ phiếu. Như vậy, sau đợt rao bán toàn bộ cổ phiếu VIX bầu Thuỵ hiện còn nắm tới 22,25 triệu cổ phiếu của công ty này, tương đương tỷ lệ 74,17%. Và bầu Thuỵ vẫn là cổ đông lớn nhất của chứng khoán Xuân Thành. Ước tính theo thị giá số cổ phiếu VIX còn lại của bầu Thuỵ có giá trị khoảng 190,8 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 12.3 bầu Thuỵ đã công bố sẽ thoái toàn bộ cổ phiếu của công ty chứng khoán Xuân Thành tương đương tỷ lệ 81,5% mà ông nắm giữ. Điều này làm nhiều cổ đông... "ngã ngửa". Tuy nhiên, số cổ phiếu còn tồn lại rất nhiều sau khi đã bán song bầu Thuỵ không cho biết nguyên nhân cổ phiếu VIX bị "ế" hay giá không đạt như kỳ vọng.

Được biết, quý I.2013, VIX chỉ lãi 6 tỷ đồng, bằng gần một nửa so với cũng kỳ năm 2012. Nguyên nhân chính là doanh thu từ hoạt động tự doanh sụt giảm, đây cũng là xu thế chung hiện nay của nhiều công ty chứng khoán. Ngoài ra, một lý do quan trọng khác đó là quyết định của bầu Thuỵ thoái toàn bộ khoản đầu tư vào công ty này. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Hải (Báo Lao động)
Báo lỗi nội dung