Cổ phiếu Apple tăng mạnh nhất 6 tháng qua

Tỷ phú đầu tư 77 tuổi Carl Icahn vừa tuyên bố mình nắm vị trí lớn tại Apple. Sau khi thông tin này được công bố, cổ phiếu Apple đã đạt mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua, đạt 494.66$/ cổ phiếu.

Carl Icahn nổi tiếng trong những cuộc chiến, kiện tụng với các Tập đoàn lớn, nhưng lại có mối quan hệ tốt đẹp với Tim Cook – CEO của Apple.

Icahn chia sẻ trên Twitter: “Chúng tôi đang nắm giữ nhiều cổ phần tại Apple. Chúng tôi tin tưởng là công ty hiện đang bị đánh giá thấp hơn giá trị thực của nó. Tôi vừa nói chuyện với Tim Cook ngày hôm nay. Sẽ còn nhiều điều nữa đang chờ đón.”

Cổ phiếu Apple tăng mạnh nhất 6 tháng qua - 1
Tỷ phú đầu tư Carl Icahn. Ảnh: Philanthropicpeople

Icaln không tiết lộ chính xác số cổ phần mình đã mua, và xem chừng như mức đầu tư của ông vào Apple vẫn chưa dừng lại. Sau khi thông tin này được công bố, cổ phiếu Apple đã đạt mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua, đạt 494.66$/ cổ phiếu.

Thông cáo báo chí của Apple viết: “Chúng tôi trân trọng sự quan tâm và đầu tư của tất cả các cổ đông dành cho Apple. Hôm nay, ngài Tim đã có một cuộc trao đổi quan trọng với ngài Icahn.”

Cổ phiếu Apple tăng mạnh nhất 6 tháng qua - 2
Cổ phiếu Apple đã đạt 494.66$/ cổ phiếu, mức cao nhất trong vòng 6 tháng qua.

Ảnh: Apple.com

Khoản đầu tư của Icahn vào Apple quả là một tin tốt bởi vài tháng nay Apple đang dính vào vụ kiện với một cổ đông khác là David Einhorn. Einhorn cáo buộc Apple phải trả nhiều tiền hơn cho các cổ đông, bởi tổng lượng tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn của Apple là quá lớn, đạt 147 tỷ đô la Mỹ. Apple muốn làm dịu Einhorn và các nhà đầu tư khác khi đưa ra thông báo vào tháng tư vừa qua là sẽ chia 100 tỷ đô la cho các cổ đông. Vụ kiện giữa Apple và Einhorn vẫn đang tiếp diễn, và Tim Cook gọi vụ kiện này là “ngớ ngẩn” và khuyên Einhorn nên dùng tiền thuê luật sư để đi làm từ thiện.

Cho dù Apple đang có lượng tiền mặt khổng lồ, nhưng chỉ 40 tỷ đô trong số đó nằm ở Mỹ, và Tim Cook đang cáo buộc luật lệ hà khắc về thuế ở Mỹ đã khiến cho tiền không chảy về được quốc gia này.

Về phần Icahn, trong lịch sử tỷ phú này đã có mâu thuẫn với đội ngũ điều hành khi đầu tư vào Yahoo, Time Warner và BlockBuster. Còn mọi chuyện ở Apple hiện vẫn đang cơm lành canh ngọt. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Muôn Xuân (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN