Chứng khoán tăng nhẹ trước ngày nghỉ

Cả 3 chỉ số chính của Phố Wall đều tăng nhẹ trước Lễ tạ ơn.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm khiêm tốn. Khối lượng giao dịch ở mức thấp nhất trong 1 năm tính theo ngày vì nhà đầu tư chuẩn bị cho Lễ tạ ơn diễn ra vào thứ năm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/11, chỉ số Dow Jones tăng 48,38 điểm, tương đương 0,4%, lên 12.836,89 điểm. Cổ phiếu Hewlett-Packard dẫn đầu đà tăng trong khi cổ phiếu DuPont giảm mạnh nhất trong các blue-chips.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 3,22 điểm, tương đương 0,2%, lên 1.391,03 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ tư liên tiếp. Hầu hết các ngành trong S&P 500 đều đóng cửa ở mức tích cực dẫn đầu là ngành viễn thông và năng lượng. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 9,87 điểm, tương đương 0,3%, lên 2.926,55 điểm.

CBOE Volatility Index, chỉ số đo sự sợ hãi của nhà đầu tư tăng nhẹ, kết thúc ở mức trên 15 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên ngày 21/11 trên cả 3 sàn New York Stock Exchange, Nasdaq và NYSE MKT đạt 4,8 tỷ cổ phiếu, thấp hơn 22% so với trung bình 3 tháng. Khối lượng giao dịch khá mỏng khi nhà đầu tư chuẩn bị nghỉ Lễ tạ ơn.

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ khi Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ai Cập Mohamed Amr tuyên bố một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas, chấm dứt tình trạng xung đột tại Dải Gaza suốt mấy ngày qua.

Tuy nhiên, thông tin này không tác động mạnh tới thị trường. Rất nhanh sau đó, cả 3 chỉ số chính đều hạ nhiệt khi kết thúc cuộc họp diễn ra ngày 21/11, các bộ trưởng tài chính châu Âu tiếp tục thất bại trong việc đạt được thỏa thuận giải ngân cứu trợ Hy Lạp.

Đà tăng của chứng khoán Mỹ bị hạn chế khi sau cuộc họp ngày 21/11, các bộ trưởng tài chính châu Âu tiếp tục thất bại trong việc đạt được thỏa thuận giải ngân cứu trợ Hy Lạp.

Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư vẫn bị ảnh hưởng bởi lời phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke trong phiên hôm trước. Ông Ben Bernanke Fed khó có khả năng tác động để giải quyết vấn đề “vách đá tài khóa”.

Hôm nay (22/11), thị trường chứng khoán nghỉ giao dịch cho Lễ Tạ ơn. J.J. Kinahan, quản lý tại TD Ameritrade ở Chicago nhận xét: “Thông thường tôi thấy trong các ngày lễ, trong đó có Lễ tạ ơn, chúng ta thường thấy thị trường tăng điểm với khối lượng mỏng. Vì vậy tôi không ngạc nhiên nếu điều đó xảy ra vào thứ sáu nếu không có thêm thông tin quan trọng nào”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà. ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN