Choáng với căn hộ 61 triệu USD

Thứ Tư, ngày 29/08/2012 08:34 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ AFP, một căn hộ cao cấp Hong Kong vừa được bán cho một vị khách giấu tên với giá kỷ lục 470 triệu HKD (tương đương 61 triệu USD) và trở thành căn hộ đắt nhất Hong Kong.

Rộng 576 m2, căn hộ này chiếm trọn vẹn tầng 8 của tòa nhà 12 tầng Opus Hong Kong do kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry thiết kế. Toàn cảnh khu tài chính Hong Kong sẽ được thu nhỏ vào tầm nhìn từ căn hộ nằm ở vị trí hoàn hảo trên sườn đồi Peak, nơi được cho là sự lựa chọn lý tưởng của những người giàu có nhất Hong Kong.

Giá bán kỷ lục 61 triệu USD của căn hộ này không làm giới chuyên gia quá bất ngờ bởi theo họ, với giá trị của nó thì người mua đã mua được một kiệt tác nghệ thuật.

Choáng với căn hộ 61 triệu USD - 1

Căn hộ cao cấp Hong Kong có giá tới 61 triệu USD.

Mức giá kỷ lục này được thiết lục sau khi thị trường bất động sản Hong Kong đang có dấu hiệu hồi phục. Thành phố Hong Kong vừa công bố mức tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường cho thuê bất động sản khi giá thuê các căn hộ cao cấp tăng đến 15% kể từ năm 2011. Bên cạnh đó danh hiệu thị trường bất động sản cao cấp đắt nhất thế giới cũng thuộc về xứ sở này.

Theo WSJ, sở dĩ có sự chuyển biến tích cực này là do các công ty từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Hoa Đại lục đang đổ xô tới Hong Kong làm ăn trong khi mật độ dân cư của thành phố thì lại ở mức cao.

Giá thuê bất động sản cao gấp 5 lần so với mức lương trung bìnhcủa người Hong Kong. Điều đó có nghĩa là ngày càng ít người dân có đủ khả năng tiếp cận với căn hộ thuộc diện khang trang và tiện nghi của thành phố. 

Theo Thái Anh (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung