Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bộ Xây dựng kết luận thanh tra dự án Royal City

Thứ Ba, ngày 03/12/2013 11:28 AM (GMT+7)

Ngày 2/12/2013, Thanh tra Bộ Xây Dựng đã công bố kết luận thanh tra Dự án Khu đô thị Thành phố Hoàng gia (Royal City).

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Kết luận Thanh Tra số 279/KL-TTr, do Chánh Thanh tra Bộ Xây Dựng Phạm Gia Yên ký, đã công bố chi tiết kết quả thanh tra 27 nội dung được đề cập từ khách hàng của Dự án.

Theo Thanh tra Bộ Xây dựng, việc Chủ đầu tư tính diện tích sàn căn hộ theo cách đo từ tim tường (bao gồm cả phần hộp kỹ thuật, cột chịu lực) vào Hợp đồng mua bán, vấn đề này đã được quy định cụ thể, rõ ràng trong Hợp đồng mua bán giữa Chủ đầu tư và khách hàng. Kết luận Thanh tra giải thích, việc tính diện tích căn hộ theo phương thức tính từ tim tường (mà Vingroup áp dụng) theo Thông tư số 16/2010/TT-BXD không gây thiệt hại cho bên mua và cũng không mang thêm lợi nhuận cho bên bán.

Về việc một số khách hàng cho rằng Chủ đầu tư vi phạm quy định của Pháp luật về Hợp đồng mua bán, nộp quỹ bảo trì… kết luận thanh tra xác định, chủ đầu tư đã tuân thủ đúng pháp luật. Hợp đồng mua bán giữa Chủ đầu tư và khách hàng là đúng mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thương mại do Bộ Xây Dựng quy định. Chủ đầu tư cũng đã mở tài khoản riêng để theo dõi kinh phí bảo trì 2% cho các tòa nhà của dự án Royal City tại Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Với nhóm các vấn đề về an toàn cô

Bộ Xây dựng kết luận thanh tra dự án Royal City - 1

Dự án Royal City

ng trình, an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)..., Thanh tra Bộ Xây Dựng cho rằng, Chủ đầu tư đã tuân thủ đúng quy định. Ngày 03/1/2013, Cục Cảnh sát PCCC, cứu hộ và cứu nạn đã nghiệm thu và cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC; ngày 22/5/2013, công trình được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn, chịu lực. Sau đó, từ ngày 1/6/2013, Chủ đầu tư mới tiến hành bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Với các vấn đề về trang thiết bị, nội thất căn hộ, qua kiểm tra thực tế, đoàn Thanh tra khẳng định Chủ đầu tư đã thực hiện đúng theo quy định trong Hợp đồng mua bán; các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ và được nhà cung cấp bảo hành về chất lượng.

Trong kết luận này, Thanh tra Bộ Xây Dựng cũng đề nghị Chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện bổ sung các hạng mục đã cam kết để hoàn thiện dự án và tiếp tục phối hợp với những khách hàng có yêu cầu kiểm tra để xử lý theo Hợp đồng mua bán; kịp thời giải thích, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh.

Theo Infonet.vn
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang