BlackBerry dự định cắt giảm 40% nhân sự

Hãng BlackBerry đang có kế hoạch cắt giảm 5.000 người do doanh số bán hàng điện thoại và máy tính bảng giảm.

Theo nguồn tin từ tờ Wall Street Journal vừa công bố vào ngày hôm qua, thì hãng sản xuất smartphone BlackBerry có thể sa thải tới 5.000 nhân viên, tương đương với 40% tổng số nhân lực của hãng trong nỗ lực tuyệt vọng để cắt giảm chi phí.

Sau thất bại từ máy tính bảng PlayBook và doanh thu, số lượng thuê bao sụt giảm ở mảng smartphone, công ty đang cố gắng để thúc đẩy doanh số. BlackBerry, dưới sự dẫn dắt của CEO Thorsten Heins phải công bố kết quả kinh doanh quý vào ngày 27 tháng 9 này. Trong một bản báo cáo khác mà BlackBerry đã từ chối đưa ra bình luận, đã đề cập rằng công ty đang cố gắng hoàn thành việc chào bán vào tháng 11 này.

BlackBerry dự định cắt giảm 40% nhân sự - 1

Ảnh: Michael Melia/Alamy

Nếu nguồn tin này đúng, kế hoạch mới nhất về việc cắt giảm nhân sự để tinh giản bộ máy, hoàn thiện trên toàn tổ chức chính là một dấu hiệu báo trước về sự rút lui khỏi các mảng kinh doanh phụ, tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi tạo ra lợi nhuận là phần mềm và dịch vụ.

Một phát ngôn viên của BlackBerry cho biết “ Chúng tôi không đưa ra bình luận về các tin đồn. Như chúng tôi đã thông báo từ trước, hiện công ty đang trong giai đoạn thứ 2 của kế hoạch chuyển đổi. Tổ chức sẽ tiếp tục có những điều chỉnh, đảm bảo chọn được đúng người đúng việc giúp công ty nắm bắt được những cơ hội trong thị trường điện thoại, máy tính”.

Thị phần điện thoại smartphone đang trên đà phát triển thuận lợi, đã bị chặn đứng lại và sụt giảm liên tục trong 2 năm vừa qua do cạnh tranh gay gắt từ Apple và Samsung. Trong quý II năm nay, thị phần smartphone của BlackBerry giảm xuống dưới 3%, theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường IDC cung cấp.

Số liệu về thua lỗ ròng của BlackBerry trong sáu quý vừa qua còn u ám hơn, khi tổng số thua lỗ lên tới 855 triệu USD, và tình hình kinh doanh của quý gần nhất cũng không có gì khả quan.

Đầu tháng này, công ty đã sa thải một số nhân viên kinh doanh ở Canada khi doanh số bán hàng của mẫu Z10 và Q10 bị chậm lại. Ngày hôm qua công ty cũng mới tung ra thị trường mẫu điện thoại cầm tay màn hình cảm ứng mới mang tên Q30.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Muôn Xuân (Theo Wall Street Journal; The Guardian) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN