Bầu Đức thi bản lĩnh doanh nhân thế giới

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 11:48 AM (GMT+7)

Ông Quốc Anh, Giám đốc truyền thông Hoàng Anh Gia Lai cho biết, Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức đã bay sang Pháp tham dự giải thưởng "Ernst & Young - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp thế giới" (WEOY) từ hôm qua (6/6).

Theo kế hoạch, ông Đức sẽ về tới Việt Nam vào ngày 11/6. Hộ tống ông Đức có Phó Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Trường Sơn. Đoàn Việt Nam gồm 1 doanh nhân duy nhất tham gia Ernst & Young - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp thế giới lần này là ông Đức. Đoàn đi gồm 4 người, trong đó có 2 người ở Ernst & Young Việt Nam.

Tham dự cuộc thi Ernst & Young - Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp thế giới, các doanh nhân không phải tham gia các vòng thi, mà hội đồng bình xét giải chung kết sẽ đánh giá doanh nhân theo 6 tiêu chí thống nhất trên toàn cầu, và cũng là 6 tiêu chí đánh giá các doanh nhân tham dự giải thưởng này tại Việt Nam. Sau khi xem xét hồ sơ của các doanh nhân tham dự, hội đồng bình xét sẽ cùng thảo luận, gặp mặt phỏng vấn từng doanh nhân tại Monaco trong 4 ngày từ ngày 6 tới ngày 9/6 và đưa ra kết quả.

Giải thưởng không đánh giá doanh nhân theo quy mô của doanh nghiệp, mà đánh giá sự tăng trưởng cùng với tinh thần và bản lĩnh doanh nhân và các sáng kiến cho phát triển bền vững.

Trước đó, vào tháng 10/2011, ông Đoàn Nguyên Đức là một trong 59 ứng viên đạt giải thưởng "Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp" tại 51 quốc gia, vùng lãnh thổ, và đã trở thành đại diện cho doanh nhân Việt Nam tham gia WEOY 2012 tại Monaco. Trong cuộc thi này, một doanh nhân duy nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

“Tham dự WEOY 2012 là một niềm vinh dự rất lớn đối với tôi và Hoàng Anh Gia Lai, cổ vũ tôi và Hoàng Anh Gia Lai nuôi dưỡng khát vọng tiếp tục đưa tập đoàn vươn ra khỏi biên giới Việt Nam, xứng tầm với một số công ty lớn trên thế giới và mục đìch cuối cùng là đóng góp và xây dựng đất nước chúng ta càng ngày càng phát triển”, ông Đức nói.

Tối 8/10/2011 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Ernst & Young Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp năm 2011. Ông Đoàn Nguyên Đức- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) là một trong 5 ứng viên xuất sắc nhất được vinh danh.

Đồng thời, Ông Đức cũng là doanh nhân đoạt giải nhất, sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Giải thưởng Ernst & Young Entrepreneur Of The Year thế giới vào tháng 6/2012 tại Monte Carlo, Monaco, Pháp.

Được biết, 4 doanh nhân tiêu biểu còn lại là Ông Đặng Thành Tâm- Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty cổng phần phát triển đô thị Kinh Bắc (Mã CK: KBC ); Bà Cao Thị Ngọc Dung- Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhận (Mã CK: PNJ ); Ông Trần Bá Dương- Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTCP Ô tô Trường Hải ( Mã CK: THACO ) và Ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn thủy sản Minh Phú (Mã CK: MPC ).

Theo Đông Nhiên (Báo Đất Việt)
Báo lỗi nội dung