Xót thương bé trai mắc bệnh lạ da bong tróc không ngừng

Thứ Ba, ngày 18/08/2015 08:25 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngay khi vừa mới chào đời, cậu bé Brody Curtis đã không may mắc phải một căn bệnh hiếm gặp khiến da em trở nên mỏng manh và rất dễ bong tróc.

Brody Curtis 4 tuổi đến từ Mỹ luôn được gọi với biệt danh là "cậu bé cánh bướm" (da bong tróc như cánh bướm). Ngay từ khi lọt lòng mẹ, cậu đã không may mắc phải chứng Epidermolysis Bullosa, một căn bệnh hiếm gặp khiến da em trở nên mỏng manh và không ngừng bong tróc.

Xót thương bé trai mắc bệnh lạ da bong tróc không ngừng - 1

Da của Brody mong manh như cánh bướm, thậm chí chỉ chạm nhẹ thôi cũng khiến da bị chảy máu, phồng rộp. Vì vậy mà cha mẹ Brody không bao giờ dám ôm em.

Ngoài những vết thương ở da, trên miệng và lưỡi của Brody cũng mọc đầy những mụn nước, khiến việc ăn uống cũng trở thành “cực hình” với em.

Xót thương bé trai mắc bệnh lạ da bong tróc không ngừng - 2

Vết thương nhìn qua trông giống như những vết bỏng độ ba. Các bác sĩ gần như có thể nhìn thấy được não bộ qua lớp da đầu mỏng của bé.

Xót thương bé trai mắc bệnh lạ da bong tróc không ngừng - 3

Cậu bé được bọc cẩn thận trong chăn để tránh tiếp xúc ma sát không cần thiết gây tróc da. Cánh tay bị băng bó khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy xót xa. Ngay cả những phần da phát triển tốt cũng rất dễ bong tróc.

Xót thương bé trai mắc bệnh lạ da bong tróc không ngừng - 4

Căn bệnh lạ tai quái này đã khiến em chỉ có thể làm bạn với 4 bức tường và hứng chịu không biết bao nhiêu đau đớn. Nhưng Brody vẫn luôn nở nụ cười lạc quan yêu đời để chống chọi với những bất hạnh của cuộc đời mình. 

Chia sẻ
Theo Phạm Xuân Lộc (Đời sống & Pháp luật)
Báo lỗi nội dung