Xót cảnh cả nhà vật vã với căn bệnh quái ác

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 14:00 PM (GMT+7)

Cuộc sống của cả gia đình trẻ này đang ngày càng kiệt quệ, sự sống của đứa con gái út đang hết sức nguy kịch, leo lắt như ngọn đèn trước gió. Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Phan Xuân Thế (29 tuổi) và chị Lê Thị Hương (26 tuổi) ở thôn Kim Sơn, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Anh Thế sinh ra trong gia đình đông anh em, nhà lại nghèo nên phải đi làm thuê, làm mướn từ khi còn nhỏ. Trong một lần đi làm công nhân nhà máy gạch ở Đức Thọ (Hà Tĩnh), anh Thế đã quen chị Hương cũng là người cùng cảnh ngộ nên hai người đã sớm tìm được sự đồng cảm và đầu năm 2010 hai người quyết định đến với nhau.

Xót cảnh cả nhà vật vã với căn bệnh quái ác - 1

Từ nhiều năm nay, anh Thế bị căn bệnh u xơ máu hành hạ

Bản thân anh Thế bị bệnh u xơ máu từ năm 23 tuổi nhưng do không có tiền chữa trị nên bệnh tình ngày một nặng thêm, càng ngày trên cơ thể anh Thế xuất hiện nhiều cục to rất khó chịu. Còn chị Hương thì bị viêm phổi nặng từ hơn một năm trước, người gầy guộc, chỉ làm được những việc nhẹ trong nhà.

Gần 3 năm sau khi kết hôn, 2 đứa con kháu khỉnh lần lượt được chào đời nhưng số phận thật hẩm hiu khi cả hai đứa con không được khỏe mạnh bình thường.

Đứa con đầu là Phan Hương Trúc (28 tháng tuổi) bị bệnh viêm phổi suốt ngày ốm đau. Những khi trái gió, trở trời Trúc lại đau ốm, tức ngực, khó thở. Nhưng dù sao Trúc vẫn còn may mắn hơn rất nhiều so với cô em gái Phan Minh Hằng mới hơn 8 tháng tuổi của mình. Hằng bị đục thủy tinh thể và bị bệnh tim bẩm sinh.

Xót cảnh cả nhà vật vã với căn bệnh quái ác - 2

Bé Hằng chưa một lần nhìn thấy bố mẹ và đang phải vật lộn với căn bệnh tim quái ác

Không ai có thể cầm nổi nước mắt và cảm thấy đau nhói trong lòng khi nhìn đứa bé 8 tháng tuổi trắng trẻo, kháu khỉnh, hồn nhiên mà lại phải chịu nhiều đau đớn, thiệt thòi. Đôi mắt trong sáng non nớt của em đã mãi mãi không thể nhìn thấy ánh sáng và ngày ngày em phải vật vã đau đớn vì căn bệnh tim hành hạ.

“Cả anh và chị đều bị bệnh, chỉ mong các con sinh ra được khỏe mạnh bình thường thì dù khó khăn bệnh tật anh chị cũng mãn nguyện nhưng…” chị Hương nghẹn ngào.

Anh Thế cho biết Hằng sinh ra nhưng 10 ngày sau mới mở được mắt và về lâu đôi mắt của em càng ngày càng chuyển sang màu trắng, đưa ra bệnh viện khám thì được các bác sỹ khuyên nên chuyển em ra Hà Nội để tiến hành kiểm tra.

Hai vợ chồng chạy vạy mãi mới được 7 triệu để đưa Hằng ra Bệnh viện Nhi. Sau khi tiến hành kiểm tra tổng thể, các bác sỹ cho biết Hằng bị đục thủy tinh thể. Không chỉ vậy, hai vợ chồng còn nhận thêm một tin dữ: Hằng bị hẹp van tim 2 lá, phải tiến hành phẫu thuật nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Không có tiền, chị Hương chỉ biết ôm con nhỏ bệnh tật khóc nức nở
Nhà quá nghèo, không có tiền chị Hương chỉ biết ôm đứa con bé nhỏ bệnh tật khóc nức nở đi về. “Các Bác sỹ nói phải phẫu thuật tim trước mới phẫu thuật mắt được vì sức khỏe của Hằng quá yếu. Một ca phẫu thuật như vậy cũng mất 50 triệu đến 60 triệu. Với số tiền lớn như vậy anh chị không thể nào có được” chị Hương ôm con khóc nức nở.

Giờ trong căn nhà bé nhỏ ấy, bốn con người đều mang trong mình những căn bệnh quái ác nhưng không ai có một viên thuốc nào vì không có tiền. Những đồng tiền bòn mót được từ việc làm thuê, làm mướn, 2 vợ chồng anh dành hết để mua thức ăn “bồi bổ” cho Trúc và Hằng với niềm hy vọng mong manh rằng các con sẽ có sức khỏe để chống chọi lại với bệnh tật.

Nhưng sức khỏe của bé Hằng đang ngày xấu đi. Mỗi ngày Hằng lên cơn co giật 3 đến 4 lần, mình mẩy tím tái. Những lúc như thế vợ chồng anh chỉ biết dỗ dành, bồng bế để bé Hằng qua cơn nguy kịch chứ không có thuốc thang hay có tiền để đến viện.

Cuộc sống của 2 vợ chồng anh Thế đang hết sức cùng quẫn, ngoài một sào ruộng, khoản tiền ít ỏi những lúc đi làm thuê, làm mướn của anh Thế thì không còn khoản thu nhập nào nữa. Anh Thế tâm sự: “Mỗi tháng thu nhập của gia đình không quá 7 trăm nghìn đồng. Có tháng không có việc, không có tiền nên phải đi vay mượn anh em, hàng xóm để có tiền mua gạo, mua thức ăn cho các con”.

Xót cảnh cả nhà vật vã với căn bệnh quái ác - 3

Gia đình anh Thế trước túp lều tranh của mình

Trong “căn nhà” chừng hơn 1 gian xiêu vẹo, dột nát, mà gọi túp lều thì đúng hơn, ngoài 1 chiếc giường và 1 cái quạt điện thì không còn một vật dụng nào có giá trị.

“Các Bác sỹ tại Bệnh viên Nhi Hà Nội hẹn 3 tháng sau ra lại để tiến hành phẫu thuật nhưng giờ đã hơn 3 tháng rồi vì không có tiền nên vợ chồng chị đành phải để Hằng ở nhà. Giờ chị chỉ ước có được một khoản tiền để đưa bé Hằng ra Hà Nội để phẫu thuật tim và mắt. Chứ ngày ngày nhìn đứa con đã không thấy gì, cứ phải vật lộn vì đau đớn chị không chịu nổi, ruột gan chị như rạn đứt” chị Hương sụt sùi.

Gia đình anh Thế và chị Hương đang rất cần được sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, để vợ chồng anh có một khoản tiền đưa bé Hằng ra Hà Nội phẫu thuật tim và mắt, cũng như tiền thuốc thang cho cả gia đình để cuộc sống bớt khốn khó hơn.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm xin gửi về địa chỉ:

Gửi trực tiếp Anh Phan Xuân Thế ở thôn Kim Lộc, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. ĐT:01673 689 627

Theo Xuân Sinh - Duy Tuấn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung