WHO công bố thời gian thử nghiệm vắc-xin chống COVID-19 trên người

Sự kiện: Tin tức COVID-19

RIA Novosti đưa tin, phó tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Soumya Swaminathan cho biết, những loại vắc-xin đầu tiên chống COVID-19 sẽ bắt đầu được thử nghiệm trên người sau 3 - 4 tháng nữa.

Vắc-xin chống COVID-2019 dự kiến sắp được thử nghiệm trên người. Ảnh: RIA.

Vắc-xin chống COVID-2019 dự kiến sắp được thử nghiệm trên người. Ảnh: RIA.

Theo đó, bà Swaminathan đánh giá kết quả diễn đàn toàn cầu của WHO về tình hình COVID-2019 diễn ra ở Geneva ngày 11-12/2 với sự tham gia của khoảng 400 nhà khoa học trên toàn thế giới. Kết thúc hội nghị các chuyên gia đã thỏa thuận nội dung ưu tiên trong công tác phòng chống căn bệnh mới, trong đó có việc tìm ra loại vắc-xin mới để chống virus.

“Các ưu tiên trung hạn hướng đến việc phát triển vắc-xin và thuốc chữa trị căn bệnh này. Hiện nay các chuyên gia đang nghiên cứu được bốn loại vắc-xin có khả năng phát triển chống COVID-2019. Có lẽ loại vắc-xin đầu tiên và thứ hai sẽ bắt đầu được thử nghiệm trên người sau 3 - 4 tháng nữa”, đại diện của WHO cho biết.

Bà Swaminathan cũng lưu ý: “Các nhà khoa học cũng thảo luận về khung thời gian để xác định loại vắc-xin nào nên được ưu tiên thử nghiệm. Như vậy, vắc-xin sẽ sẵn sàng trong 12 - 18 tháng”.

Trong số những ưu tiên cấp bách được thỏa thuận tại diễn đàn toàn cầu, bà Swaminathan nêu ra việc xác định các con đường lây truyền virus và việc virus truyền sang người như thế nào, tính chất dịch tễ học của bệnh, cũng như các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát không để bệnh dịch lây lan.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-2019 được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc.

Ngày 31/1, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với dịch bệnh này.

______________

Nguồn: [Link nguồn]

Chưa thống nhất thời điểm dịch Covid-19 đạt đỉnh

Trung Quốc hôm qua báo cáo số trường hợp nhiễm virus corona mới (tên mới là Covid-19) ít nhất kể từ tháng 1, củng cố thêm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Bình ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN