Vụ ngộ độc bánh mỳ ở Phú Yên: Dăm bông có độc tố

Ngày 15/7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết: Nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa, Phú Yên) vào cuối tháng 6/2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng Phú Yên và Viện Pasteur Nha Trang, mẫu thịt dăm bông của cơ sở trên nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) với số lượng 5,4.104CFU/g, trong khi ngưỡng cho phép là dưới 10CFU/g. Căn nguyên gây ngộ độc là độc tố Satphylococcal enterotoxin của Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).

Vụ ngộ độc bánh mỳ ở Phú Yên: Dăm bông có độc tố - 1

Một bé gái bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì của cơ sở Thiện & Tín, tại Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên ngày 30/6

Chủ cơ sở Thiện & Tín cho biết, thịt dăm bông mà cơ sở sử dụng được mua của bà Đặng Thị Hiền ở số nhà 41, đường Trần Quý Cáp (Tuy Hòa).

Trước đó, ngày 1/7, đại diện hai bệnh viện tại Phú Yên cho biết đã có tất cả 33 bệnh nhân ngộ độc phải nhập viện do ăn bánh mì, trong đó Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên 15 ca và Bệnh viện đa khoa Phú Yên 18 ca. Tất cả bệnh nhân trong vụ ngộ độc trên đều đã xuất viện, sức khỏe trở lại ổn định.

Vụ ngộ độc bánh mỳ ở Phú Yên: Dăm bông có độc tố - 2

Cơ sở bánh mì Thiện & Tín tại 213 Nguyễn Huệ, phường 5, TP.Tuy Hòa.

Sở Y tế Phú Yên cũng cho biết sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế Tuy Hoà tham mưu cho UBND TP.Tuy Hoà xử phạt các cơ sở để xảy ra vụ ngộ độc nêu trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hùng Phiên (Dân Việt)
Ngộ độc thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN