Vạch mặt nguyên nhân thăng hoa” tuổi 50

Theo các chuyên gia, thời điểm 40-50 tuổi nhiều phụ nữ có thể mang thai, nhưng sau tuổi 50 thì lo lắng này hoàn toàn biến mất. Bạn sẽ không phải sử dụng thuốc tránh thai, bao cao su hay vòng tránh thai... Nhưng đó chưa phải là tất cả nguyên do của sự “thăng hoa” ở tuổi 50.

Không bị làm phiền

Sau tuổi 50, bạn sẽ không phải bận tâm vì con nhỏ hay bị đánh thức dậy lúc nửa đêm. Thời gian chính là yếu tố tuyệt vời để các cặp vợ chồng dành cho nhau.

Ham muốn hơn

Các hormone sinh dục suy giảm không có nghĩa là ham muốn ít hơn. Ham muốn khi bạn còn trẻ thường bị hạn chế do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, và khi không còn dùng các biện pháp tránh thai này nữa thì ham muốn của bạn có thể hồi sinh. Bạn cũng có thể tìm một liệu pháp hormone thích hợp. Trước đây các liệu pháp hormone thay thế bao gồm estrogen và progestin, tuy nhiên, hiện nay các liệu pháp này không còn được khuyến khích do có một số tác dụng phụ đến tim mạch. Nhưng một liệu pháp hormone thay thế với testosterone đang được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy ham muốn.

Vạch mặt nguyên nhân thăng hoa” tuổi 50 - 1

Đàn ông ở độ tuổi 50 thường có "ham muốn" hơn

Yên tâm tài chính

Đây là khoảng thời gian lý tưởng để tận hưởng cuộc sống bởi bạn sẽ không phải lo toan về những vấn đề tiền bạc. Thời trẻ bạn đã phải cố gắng làm việc và bây giờ là thời gian để chi tiêu cho cuộc sống riêng tư, cho tình yêu như: một bữa tối lãng mạn tại nhà hàng, hay một bộ đồ ngủ đắt tiền sẽ làm bạn thêm quyến rũ.

Ổn định sự nghiệp

Cũng có thể bạn vẫn đang phải phấn đấu cho sự nghiệp, nhưng ở tuổi này bạn sẽ không phải làm việc như ở độ tuổi 20, 30 hay 40. Phụ nữ sau tuổi 50 có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của họ và do đó cảm thấy bớt căng thẳng. Theo các chuyên gia, stress có một tác động rất tiêu cực đến ham muốn tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Linh (An ninh thủ đô)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN