Uống nhiều cà phê gây nhiễm mỡ trong máu

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 14:02 PM (GMT+7)

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy uống 6 ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ gây hại cho tim.

Sự kiện: Gan nhiễm mỡ

Uống nhiều cà phê gây nhiễm mỡ trong máu - 1

Cà phê có nhiều lợi ích cho sức khoẻ vì cung cấp chất chống oxy hóa, có lợi cho não và mang lại sự tràn đầy năng lượng vào buổi sáng. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy uống quá nhiều cà phê trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Công bố của nhóm các nhà khoa học Anh trên Tạp chí Clinical Nutrition, khi nghiên cứu trên một dữ liệu gần 370.000 người Anh từ độ tuổi 37-73 tuổi có thói quen uống cà phê hằng ngày thì họ phát hiện rằng uống 6 ly cà phê trở lên mỗi ngày có thể làm tăng lượng mỡ trong máu và qua đó làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Đó là một mối liên quan phụ thuộc vào liều lượng, càng uống nhiều cà phê, nguy cơ bệnh tim càng lớn.

Theo các nhà nghiên cứu, hạt cà phê có chứa cafestol và dưới tác động của nước nóng chiết xuất ra một hợp chất làm tăng quá trình tổng hợp cholesterol trong cơ thể người.

Nồng độ của cafestol trong cà phê phụ thuộc vào hạt cà phê và phương pháp ủ. Tuy nhiên có một tin tốt,  cafestol chỉ phát tán mạnh nhất ở cà phê đun sôi không qua màng lọc.

Nếu một người chọn uống cà phê pha phin hoặc cà phê hòa tan có thể tránh được cafestol. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, uống cà phê vừa phải và  điều độ vẫn là tốt nhất. Nhìn chung, để bảo vệ trái tim, bạn vẫn cần phải đi kiểm tra định kỳ mức cholesterol, và cần lưu ý thứ bỏ vào cà phê, vì uống số lượng cà phê dù ít nhưng nếu bỏ thêm kem béo hay quá nhiều đường cũng không hề tốt. 

Nguồn: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/uong-nhieu-ca-phe-gay-nhiem-mo-trong-mau-970262.html

Cách đánh bại bệnh gan nhiễm mỡ

Ngoài tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ, bạn cần phải để ý xem mình ăn uống gì để có một lá gan khỏe mạnh.

Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Gan nhiễm mỡ
Báo lỗi nội dung