Trung Quốc xác nhận có tai lợn giả

Cơ quan an toàn thực phẩm thành phố Cám Châu, Giang Tây (Trung Quốc) hôm 15/5 xác nhận, tai lợn giả phát hiện hồi tháng 3 được làm từ gelatin và natri oliat, hai chất gây ung thư và bệnh tim mạch.

Trước đó, ông Lưu, một người dân tại thành phố này, đã mua tai lợn luộc vào hôm 30/3 và phát hiện chúng có mùi lạ khi ăn. Ngay sau đó, các tai lợn nghi là làm từ nhựa này được chuyển tới các cơ quan chức năng của tỉnh.

Tai lợn giả được bán tại Cám Châu

Ông Phạm Chí Hồng, chuyên gia an toàn thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, cho biết, natri oliat làm cho tai lợn có cảm giác ngon hơn và khách hàng cũng khó phát hiện ra. Nếu ăn quá nhiều sẽ khiến huyết áp tăng ảnh hưởng đến chức năng của tim.

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng có thể dựa vào lông và mao mạch để xác định ra tai lợn thật, bởi những kẻ làm giả vẫn chưa thể hoàn thiện chi tiết này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo P.Loan ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN