Trời lạnh vẫn bật quạt khi ngủ, người phụ nữ bị đóng băng rồi tử vong

Thứ Năm, ngày 19/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Việc không giữ ấm cho cơ thể vào ngày lạnh không chỉ khiến chúng ta bị cảm lạnh thông thường, mà nguy hiểm hơn là nó có thể gây đột tử trong khi ngủ.

Một sĩ quan cảnh sát ở Chaiyaphum, Thái Lan nhận được tin báo từ người dân lúc 7 giờ sáng ngày 11 tháng 12, một người phụ nữ 57 tuổi đã tử vong trong phòng ngủ. Khi cảnh sát tới hiện trường, họ xác nhận nguyên nhân cái chết là do cơ thể bị đóng băng trong lúc ngủ.

Trong báo cáo toàn diện, người phụ này tên là Gu Song, khi cảnh sát đến thì họ thấy cô chỉ mặc một chiếc áo ngắn tay màu đen cùng quần đùi, cơ thể cứng đờ, không có chăn và một chiếc quạt vẫn đang bật trong phòng ngủ.

Trời lạnh vẫn bật quạt khi ngủ, người phụ nữ bị đóng băng rồi tử vong - 1

Theo chị gái của Gu Song, Pula tiết lộ rằng chị của mình đã đi ngủ bình thường sau khi uống một chút rượu và ăn tối. Nhưng sáng nay khi không thấy Gu Song dậy nấu ăn như thường lệ, cô đã vào phòng và phát hiện ra chị mình đã chết. Vì vậy, cô đã kêu cứu và gọi điện cho cảnh sát.

Trời lạnh vẫn bật quạt khi ngủ, người phụ nữ bị đóng băng rồi tử vong - 2

Được biết, vào giữa tháng 11, thời tiết ở Chaiyaphun thường rất lạnh, một số nơi nhiệt đội dưới –10 độ C. Trước đây, phía cảnh sát cũng đã được báo cáo có 4 người bị đóng băng đến chết trong khi ngủ và đây là trường hợp thứ 5.

Cơ quan y tế địa phương cũng khuyến cáo người già và trẻ em nếu phải chịu đựng cái lạnh trong một thời gian dài sẽ dẫn đến thân nhiệt giảm, nhiệt độ lạnh xảy ra nhanh sẽ gây co thắt mạch máu. Việc cung cấp máu cho cơ thể, não và các cơ quan khác không kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạnh. Vì vậy, khi trời lạnh việc cần thiết nhất là giữ cho cơ thể luôn ấm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/troi-lanh-van-bat-quat-khi-ngu-nguoi-phu-nu-bi-dong-bang-roi-tu-vong-d44...

8 lưu ý phòng đột tử sau tắm khuya

Theo nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, người có sẵn bệnh tim mạch, huyết áp, mỡ máu mãn tính thường dễ đột...

Theo Phan Hằng (Theo Orientaldaily) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung