TP.HCM: Người bệnh có triệu chứng sốt, ho, đau họng, bệnh viện sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2

Thứ Tư, ngày 09/06/2021 21:42 PM (GMT+7)

Khi người bệnh có một trong các triệu chứng thường gặp của COVID-19 như sốt, đau họng, ho, thay đổi vị giác, khứu giác… thì phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 20:31 15/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến rất phức tạp, đòi hỏi ngành y tế tiếp tục nỗ lực hết mình, chủ động phối hợp và huy động nguồn lực triển khai đồng bộ nhiều hoạt động trên cả lĩnh vực dự phòng và điều trị.

TP.HCM: Người bệnh có triệu chứng sốt, ho, đau họng, bệnh viện sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 - 1

Khu vực cách ly đặc biệt. (Ảnh minh họa). 

Ngày 9/6, Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành công văn về việc không bỏ sót người bệnh có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ, đảm bảo vận chuyển người bệnh nghi nhiễm SARS-CoV-2 an toàn.

Khi người bệnh không có yếu tố dịch tễ nhưng có một trong các triệu chứng thường gặp của COVID-19 như sốt, đau họng, ho, thay đổi vị giác, khứu giác… thì phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ và phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (nếu có) và RT-PCR).

Nếu kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, tiếp tục cách ly người bệnh, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Nếu kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính và người bệnh không có yếu tố dịch tễ, để tránh quá tải buồng cách ly, có thể cho người bệnh theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR (Kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính, bệnh viện thông báo ngay cho Trung tâm Y tế quận, huyện để cách ly, điều trị, truy vết…).

Hiện tại, địa bàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc - Quận 12 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, tất cả người đến từ quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc - Quận 12 được xem có yếu tố dịch tễ.

Do đó, những người bệnh này phải được thăm khám tại buồng khám khám sàng lọc hoặc buồng cấp cứu sàng lọc và thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM đã tiếp nhận điều trị hơn 500 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và dự kiến sẽ còn gia tăng trong thời gian tới, với khoảng 3,5% trường hợp có diễn biến nặng.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/tphcm-nguoi-benh-co-trieu-chung-sot-ho-dau-hong-benh-vien-sexet-nghiem-sars-co...

Em bé xinh xắn chào đời từ người mẹ mắc COVID-19

Đây là bé thứ 4 chào đời từ người mẹ mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung