Thương tâm bé trai hôn mê hơn 2 tháng

Thứ Năm, ngày 07/06/2012 15:05 PM (GMT+7)

Đó là trường hợp của cháu bé Trương Minh Sơn, 14 tháng tuổi đang nằm điều trị tại phòng cấp cứu Khoa Nhi, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế.

Chị Trần Thị Phương, trú tại khu phố 3, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị (Quảng Trị), ngồi thất thần ở phía ngoài tiền sảnh của phòng cấp cứu Khoa Nhi mà không kìm được nổi nước mắt: “Vào ngày 8/3 vừa qua, vợ chồng tôi phát hiện cháu bị sốt nhẹ, hai đầu gối, lưng và mông.... nổi lên những hạt mẩn đỏ. Đến gần 2 giờ sáng ngày 9/3, xuất hiện thêm mấy hạt chấm trắng trong miệng cháu.

Thấy hơi lạ vợ chồng chúng tôi vội vã đã đưa cháu Sơn đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị điều trị. Bác sỹ cho biết, cháu Sơn bị bệnh tay chân miệng độ 1, chỉ cần nằm điều trị vài ngày là ra viện. 3 ngày sau cháu vẫn còn sốt, gia đình quyết định xin chuyển cháu vào Bệnh viện Trung ương Huế”.

Thương tâm bé trai hôn mê hơn 2 tháng - 1

Chị Phương thất thần, khóc lóc bên đứa con đang hôn mê trên giường bệnh.

Theo chị Phương, nằm trong phòng cấp cứu Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế, cháu Sơn khóc khô miệng, thỉnh thoảng lại gọi “Mẹ ơi…mẹ ơi”. Cứ thế mãi đến 4 giờ sáng, cháu không còn gọi được nữa. Cháu cố gắng động đậy bàn chân để đụng vào người mẹ, như muốn nói lời kêu cứu rồi lịm dần đi. Kể từ đó cháu không tỉnh nữa.

Ngày hôm sau trở lại bệnh viện chúng tôi vẫn thấy bà mẹ ấy khóc. “Bác sỹ nói, hệ tuần hoàn, hô hấp bị vi rút làm tê liệt khiến cháu không thể thở được. Đến 6 giờ sáng ngày 12/3, do vi rút xung lên não làm chết não, cháu tắt thở, phải thở bằng máy. 10 ngày sau, bệnh viện định cho cháu về thì gần 12 giờ đêm hôm ấy, bác sỹ điều trị chính nói cháu vẫn còn le lói một chút hi vọng và có khả năng được cứu sống. Cơ quan thần kinh sẽ được khôi phục và cháu có cảm giác. Tuy nhiên, di chứng sẽ rất nặng, khả năng phải sống thực vật là rất cao”, mẹ của cháu Sơn chia sẻ.

Bác sỹ khuyên cha mẹ nên thường xuyên nói chuyện với cháu để thức tỉnh não bộ. Nghe vậy, đêm nào vợ chồng chị Phương cũng thay nhau kể về những lần dẫn Sơn đi mua sữa và đi chơi... nhưng bệnh tình vẫn không có thuyên giảm.

Đêm đầu tiên Sơn vào điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, gia đình anh chị phải đóng 25 triệu đồng, mà trong tay chỉ có 2 triệu. Thương hoàn cảnh nghèo khó của anh chị, một bác sỹ tốt bụng đang công tác ở Khoa tim mạch của BV này đã cho mượn  tiền. Vừa mượn được 25 triệu, hôm sau bệnh viện lại yêu cầu đóng tiếp 25 triệu nữa vì cháu Sơn phải thở bằng máy. Một lá phổi của Sơn bị xẹp, không tiếp nhận khí được, mỗi ngày gia đình phải mua 400.000 đến 500.000 đồng... Không còn cách nào khác, anh chị đành cắm sổ đỏ để thế chấp ngôi nhà nhưng cũng chỉ được 30 triệu đồng.

Để chung tay cứu cháu Sơn và giúp bố mẹ cháu bớt khó khăn trong “cuộc chiến” lâu dài rất cần sự giúp đỡ những tấm lòng nhân hậu, cơ quan và các tổ chức xã hội.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Trần Thị Phương hoặc anh Trương Đình Trường, bố mẹ của bé Trương Minh Sơn, hiện đang nằm điều trị tại phòng cấp cứu (giường số 8, phòng 212) Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế.

ĐT: 01293917104- 0168.2002.674.

Theo Hoàng Ngọc (Người đưa tin)