Thương tâm bé gái không mắt không mũi

Nữ sinh bất hạnh Cassidy Hooper sinh ra với khuôn mặt không có mắt và mũi. Các bác sĩ đang chuẩn bị phẫu thuật cho cô bé với hy vọng tái tạo bộ phận khướu giác.

Hãng tin ABC News ngày 6/3 đưa tin một nữ sinh Cassidy Hooper, 16 tuổi, đến từ Nam Carolina sinh ra với tình trạng dị tật hiếm gặp buộc em phải trải qua các cuộc phẫu thuật tạo hình từ năm 11 tuổi.

Thương tâm bé gái không mắt không mũi - 1

Cassidy Hooper bên mẹ và hai chị em. Ảnh: ABC

Trong 2 đến 3 tuần tới, nữ sinh này sẽ trải qua 3 ca phẫu thuật cuối cùng nhằm tái tạo mũi tại Bệnh viện Nhi Levine. Cassidy cho biết em rất phấn khởi về ca phẫu thuật tạo hình mũi từ sụn và xương sọ sắp tới.

“Em rất vui vì sắp có một chiếc mũi thật giống như những người bình thường”, nữ sinh cho biết.

Các bác sĩ không thể lý giải nguyên nhân tại sao Cassidy lại sinh ra với dị tật bất thường không có cả mắt lẫn mũi. Tuy nhiên, mẹ em, bà Susan Hooper (42 tuổi) cho biết những bộ phận khác của con gái mình hoàn toàn bình thường: “Tim và não của con gái tôi bình thường, nó không có bệnh tình gì khác”.

Thương tâm bé gái không mắt không mũi - 2

Dù dị tật bẩm sinh nhưng Cassidy vẫn nuôi ước mơ trở thành phát thanh

Do không có mắt bẩm sinh nên Cassidy được lắp mắt giả, hiện em đã lớn, có nhu cầu thay mắt mới nhưng gia đình không đủ khả năng chi trả 5.000 đô.

Bà Hooper cho biết gia đình hy vọng sẽ sớm mua một đôi mắt giả và thay được chiếc mũi giả cho em trong nay mai.

Dù cơ thể khiếm khuyết nhưng Cassidy Hooper vẫn cố gắng học hành, theo đuổi ước mơ trở thành một phát thanh viên trong tương lai. Cô bé hiện đang theo học trường học dành cho người mù Governor Morehead ở Raleigh, Nam Carolina và giành nhiều học bổng lớn.

Bác sĩ David Matthews - người phẫu thuật Cassidy cho biết quá trình tái tạo, mở rộng khuôn mặt cho em kéo dài nhiều năm. Các bác sĩ phải chờ 5 năm để Cassidy trưởng thành, xương hàm mới phát triển đầy đủ mới tiến hành phẫu thuật.

Nói về trường hợp của nữ sinh này, tiến sĩ Sherard A. Tatum, Giám đốc Khoa phẫu thuật và tái tạo mặt tại Bệnh viện nhi Golisano, New York cho biết trường hợp dị tật không có cả mắt lẫn mũi là “vô cùng hiếm gặp”.

Được biết trước đó, bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho nhiều trẻ em mất mũi: “Những bệnh nhi sau khi phẫu thuật đã rất khỏe mạnh, mau lành và ít có khả năng nhiễm trùng”, tiến sĩ Sherard A. Tatum nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN