Thực hư chuyện y tá hoán đổi 5000 đứa bé chỉ để “cho vui”

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 01:00 AM (GMT+7)

Câu chuyện tráo đổi những em bé mới sinh tại bệnh viện tưởng như đùa lại đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên MXH, thực hư chuyện này là như thế nào?

Sự kiện: Sống khỏe

  

Đây là câu chuyện điên rồ khi một y tá đã thú nhận mình đã tráo đổi hơn 5000 đứa bé mới sinh trong bệnh viện.

Y tá hay nữ hộ sinh này có tên là Elizabeth Bwalya Mwewa hiện đang bị ung thư giai đoạn cuối và cô đã thú nhận một sự thật trước khi kết thúc cuộc đời của mình. Cô tuyên bố mình đã tráo đổi rất nhiều em bé khi đang làm việc tại bệnh viện đại học Lusaka, Zambia từ năm 1983 đến năm 1995, nguyên nhân chỉ để “cho vui”.

Thực hư chuyện y tá hoán đổi 5000 đứa bé chỉ để “cho vui” - 1

Người phụ nữ này thú nhận sự việc này vì không muốn bản thân tiếp tục lừa dối tất cả mọi người nữa. Bài đăng liên quan tới lời thú nhận của cô đã tạo nên một sự náo động trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội.

Thực hư chuyện y tá hoán đổi 5000 đứa bé chỉ để “cho vui” - 2

Cô chỉ làm điều này cho vui!? Trong bức thư xám hối với Chúa, cô nói rằng lần đầu tiên mình làm chuyện này vì cảm thấy thú vị và sau đó nó trở thành thú vui của cô. Cô thừa nhận mình đã phạm tội không thể tha thứ được trước Chúa, đã có nhiều cặp vợ chồng chung thủy nhưng phải li dị vì các xét nghiệm DNA. Khi biết mình không thể sống được nữa, cô mong muốn được tha thứ và nói rằng bản thân mình giống như một con quỷ độc ác đang thực hiện một tội ác ghê tởm.

Thực hư chuyện y tá hoán đổi 5000 đứa bé chỉ để “cho vui” - 3

Ngay lập tức phía bệnh viện và chính quyền đã xác minh toàn bộ lời thú tội của người phụ nữ kia. Họ tuyên bố câu chuyện tráo đổi 5000 đứa bé hoàn toàn là lời bịa đặt và không có y tá nào tên Elizabeth Bwalya Mwewa trong hồ sơ bệnh viện. Chính vì vậy, câu chuyện này cho đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi.

Bác sĩ dùng chính tinh trùng của mình thụ tinh cho 200 người

Một nhóm 22 người đã quyết định kiểm tra DNA của mình với một bác sĩ sản khoa, họ nghi ngờ người này đã sử dụng...

Theo PHAN HẰNG (Theo Boldsky) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe