Thực hư Bệnh viện Việt Đức có ca mắc COVID-19

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 15:33 PM (GMT+7)

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Trần Bình Giang đã lên tiếng về thông tin bệnh viện có ca COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 13:28 20/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Theo ông Giang, trước đó một bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) được xác định mắc COVID-19 do có liên quan tới ổ dịch quán bar Sunny. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã nhanh chóng rà soát vì có thông tin một bác sĩ viện này về Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên để thực hiện kỹ thuật liên quan tới cột sống.

Thực hư Bệnh viện Việt Đức có ca mắc COVID-19 - 1

Qua kiểm tra, 100% các bác sĩ thuộc lĩnh vực trên tại bệnh viện đều không xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên thời điểm đó.

Về trường hợp ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ông Giang cũng cho biết, trước đó bệnh viện Việt Đức có tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nặng chuyển sang. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân đã tử vong.

Bệnh viện cách ly nhóm bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân trên. Nhưng tỷ lệ lây nhiễm (nếu có) thì cũng rất thấp vì lúc chuyển sang bệnh nhân đã được đặt nội khí quản và máy thở rồi.

“Chúng tôi đã cho xét nghiệm tất cả nhóm các bác sĩ cấp cứu ngày hôm đó, tất cả đều âm tính. Bệnh viện cũng liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương, nơi bệnh nhân này sinh sống và được biết, kết quả xét nghiệm của người nhà bệnh nhân cũng âm tính”, ông Giang nói.

Theo Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, hiện tại, bệnh viện vẫn đang thực hiện khám, chữa bệnh như bình thường. Thông tin bệnh viện có ca mắc COVID-19 là không đúng. Bệnh viện đang tăng cường giám sát, triển khai khai báo y tế, khử khuẩn, đo thân nhiệt... nhằm phát hiện, ngăn chặn sớm nhất nguy cơ COVID-19.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-benh-vien-viet-duc-co-ca-mac-covid-19-502021651534376.htm

Bộ trưởng Y tế nói gì về việc lây nhiễm COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2?

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, theo đánh giá của giám đốc bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, có thể lây giữa...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung