Thông tin về sức khỏe của 2 ca COVID-19 vừa phát hiện trong cộng đồng

Thứ Năm, ngày 28/01/2021 15:15 PM (GMT+7)

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc chuyên môn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa thông tin về sức khỏe của 2 ca nhiễm COVID-19 được công bố sáng 28/1.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Theo BS Cấp, 2 bệnh nhân 1552 và 1553 vừa ghi nhận mắc COVID-19 trong cộng đồng đang được điều trị tại khoa Nội tổng hợp.

Các bệnh nhân hiện chưa có triệu chứng bất thường, sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, bệnh nhân 1553 là nhân viên sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) có tiền sử mắc bệnh đái tháo đường. Do đó, các bác sĩ vẫn đang phải theo dõi sát tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân để có biện pháp xử lý kịp thời.

Thông tin về sức khỏe của 2 ca COVID-19 vừa phát hiện trong cộng đồng - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) cũng đang giải trình tự gene của 2 bệnh nhân COVID-19 mới được ghi nhận tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Trong khi đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đã nhận mẫu bệnh phẩm để tiến hành song song với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhấn mạnh: Do ca bệnh ở Hải Dương có liên quan tới người bị nhiễm SARS-CoV-2 chủng mới theo thông tin của phía Nhật Bản, nên cần đặc biệt cẩn trọng, đảm bảo an toàn tối đa cho lực lượng phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã có những biện pháp hết sức quyết liệt như truy vết, khoanh vùng, Thủ tướng yêu cầu: Phải tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như không cho người từ Hải Dương, Quảng Ninh di chuyển ra ngoài tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, ổ dịch lây nhiễm; lãnh đạo Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế, Hải Dương, Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu khoanh vùng, cách ly truy vết thần tốc trên diện rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-ve-suc-khoe-cua-2-ca-covid-19-vua-phat-hien-trong-cong-dong-50202128...

Bộ Y tế dốc toàn lực chi viện cho Hải Dương sau khi phát hiện 72 ca mắc COVID-19

Bộ Y tế đã cử ngay các đoàn công tác đến Hải Dương để chi viện cho tỉnh này sau khi phát hiện 72 ca mắc COVID-19...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19