Thói quen giết chết "cậu nhỏ" khiến nam thanh niên bị vợ sắp cưới hủy hôn

Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 16:00 PM (GMT+7)

Sau 2 lần “ăn trái cấm”, N.V.A (30 tuổi, Hà Nội) phải cầu cứu bác sĩ vì bị vợ sắp cưới hủy hôn.

Tại Chương trình Giáo dục Sức khỏe giới tính được tổ chức tại ĐHKHXH và NV với chủ đề “Giáo dục và tư vấn sức khỏe sinh sản cho thanh niên” diễn ra tối 8/11, BS Nguyễn Đình Bách, Phó Trưởng ban Công tác xã hội Hội Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã cảnh báo tình trạng thủ dâm đang dần giết chết “cậu nhỏ”, để lại hậu quả khó lường cho hạnh phúc lứa đôi.

Thói quen giết chết "cậu nhỏ" khiến nam thanh niên bị vợ sắp cưới hủy hôn - 1

BS Bách cảnh báo về tình trạng thủ dâm ở giới trẻ.

BS Nguyễn Đình Bách chia sẻ về trường hợp gần đây nhất là N.V.A (30 tuổi, Hà Nội) phải cầu cứu bác sĩ vì anh A. bị vợ sắp cưới hủy hôn.

Anh N.V.A đến gặp BS Bách trong tình trạng hoảng loạn, lo lắng.

“BS ơi, BS cứu cháu với. Cháu sắp cưới nhưng qua 2 lần quan hệ tình dục thì người yêu cháu đòi chia tay do cháu xuất tinh sớm”, anh A run sợ.

Phải khó khăn lắm, BS Bách mới khai thác tiền sử bệnh của N.V.A. Anh A. chia sẻ với bác sĩ rằng anh biết thủ dâm từ năm lớp 7.  Từ đó, anh A. thủ dâm thường xuyên 2 - 3 ngày một lần khi tới tuổi trưởng thành.

Đến tuổi kết hôn, thử “ăn trái cấm” với người yêu thì anh A. không còn cảm giác khoái cảm. Anh A. rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, thường xuyên mệt mỏi, uể oải. Anh cảm thấy bế tắc trước quyết định hủy hôn của bạn gái.

Sau khi thăm khám, kết quả, tinh dịch của A. rất loãng, số lượng tinh trùng chỉ còn bằng 1/4 người bình thường. BS kết luận cho A. thủ dâm quá nhiều và trong thời gian rất dài.

BS Bách cho biết, qua khảo sát cho thấy, gần 100% đàn ông đã từng thủ dâm.

Chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính cho biết, có đến 70-90% nam giới bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương là do có tiền sử thủ dâm quá nhiều trong quá khứ.

Đặc biệt, nếu nam giới còn trẻ tuổi mà bị xuất tinh sớm hay yếu sinh lý, rối loạn cương thì nguyên nhân do tật thủ dâm có thể chiếm tới 95%. Đây là một điều rất đáng tiếc. Các bạn trẻ thiếu hiểu biết nên đã lạm dụng thủ dâm trong khoảng thời gian dài, dẫn đến sức khỏe bị suy kiệt, tinh thần bị giảm sút, giảm hứng thú trong công việc, học tập và mọi hoạt động cồng đồng khác.

Ngoài ra, người có tật thủ dâm có khuynh hướng thu mình càng khiến cho tật nghiện thủ dâm trở nên khó bỏ hơn bao giờ hết.

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, nam giới thủ dâm nhiều thì cơ thể phóng thích ra rất nhiều hoạt chất Do-pa-min. Hoạt chất này gây giảm hưng phấn và hứng thú của người nam giới trong mọi chuyện. Điều này khiến cho nam giới có tật thủ dâm rất khó thành công, kể cả trong việc học tập lẫn sự nghiệp.

“Có thể nói tật nghiện thủ dâm là thủ phạm hủy hoại sự nghiệp, cuốc sống của người đàn ông. Đó là nguy cơ số 1 phá vỡ hạnh phúc gia đình khi người đàn ông lập gia đình. Nam giới đối diện với nguy cơ cao là khó lấy vợ, bị người yêu bỏ hoặc nếu đã có vợ thì có nguy cơ rất cao người vợ sẽ có quan hệ ngoài luồng hoặc dẫn đến ly hôn.

Thường thì hậu quả của thủ dâm gây ra tới mức nghiêm trọng rồi thì nam giới mới chợt nhận ra là phải dừng lại. Do đó, khi nam giới nghiện thủ dâm cần được đi khám ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.”, chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cảnh báo.

Thấy con thủ dâm, “táy máy” bộ phận sinh dục, cha mẹ xử lý thế nào?

Việc “táy máy” ở bộ phận sinh dục diễn ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở tuổi mới lớn (diễn ra ở con trai...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

sự kiện Sức khỏe tình dục