Thêm bé sinh thường nặng 6,2 kg

Một bà mẹ người Anh vừa cho ra đời một bé gái bằng phương pháp sinh thường tại bệnh viện Tây Ban Nha với cân nặng tới 6,2 kg.

Được biết, đây là đứa trẻ sinh thường lớn nhất Tây Ban Nha. Bé tên Maria Lorena, chào đời tại Bệnh viện Marina Salud ở Denia, Alicante.

“Thậm chí tôi còn không cần gây tê ngoài màng cứng (phương pháp giảm đau khi sinh)”, người mẹ 40 tuổi Maxime Marin cho biết. Cha và mẹ bé đều tin rằng mọi việc đã diễn ra tốt đẹp mặc dù con gái họ vẫn còn nằm trong đơn vị chăm sóc bé sơ sinh đặc biệt.

Bác sĩ Javier Rius – Trưởng Khoa Sản tại Bệnh viện Marina Salud - nói: “Tôi đã bước vào nghề 40 năm nhưng chưa bao giờ thấy đứa trẻ sơ sinh nào chào đời bằng phương pháp tự nhiên lại nặng đến vậy”. Bác sĩ này cho biết ông hoàn toàn hài lòng về những gì ê-kíp đã thực hiện.

Thêm bé sinh thường nặng 6,2 kg - 1

Maria Lorena là đứa trẻ chào đời bằng phương pháp sinh thường nặng nhất Tây Ban Nha. Ảnh: BBC

Trước khi sinh bé gái khổng lồ này, Maxime Marin từng hạ sinh ba đứa trẻ khác với cân nặng ít nhất 4,5 kg. Thông thường, những đứa trẻ có trọng lượng lớn thường được chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Thêm bé sinh thường nặng 6,2 kg - 2

George King chào đời bằng phương pháp sinh thường với trọng lượng 7 kg. Ảnh: Daily Mail

Theo Sách kỷ lục Guinness, đứa trẻ sơ sinh có trọng lượng lớn nhất lịch sử là Anna Bates, người Canada sinh vào năm 1879. Đứa trẻ này có cân nặng tới 10,5 kg nhưng đã tử vong 11 giờ sau khi chào đời. Cả cha và mẹ bé đều mắc chứng bệnh khổng lồ (giantism).

Năm 2005, một phụ nữ Brazil cũng từng hạ sinh một bé trai nặng 8 kg bằng phương pháp mổ lấy thai. Mới nhất là trường hợp bé trai George King chào đời bằng phương pháp sinh thường hồi tháng 3-2013 và trở thành bé sơ sinh nặng thứ nhì nước Anh với trọng lượng 7 kg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo L. Thoa (Người lao động/ BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN