Thêm 3 bệnh nhân ở Khánh Hòa nhiễm cúm A/H1N1

Kết quả xét nghiệm mâu bệnh phẩm xác định vừa có thêm 3 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa nhiễm cúm A/H1N1.

Chiều 14-2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm cúm A/H1N1 đang điều trị tại Khoa Nhiễm của bệnh viện do Viện Pasteur Nha Trang và Trung tâm Đại học Oxford (Anh) tại TP HCM thực hiện đã xác định có thêm 3 bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1.

Trong 3 bệnh nhân trên, bệnh nhân Bo Bo Thị Xuất (28 tuổi, xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa) nguy kịch nhất với tình trạng suy hô hấp nặng, phải thở bằng máy.

Bệnh nhân này nhập viện vào đêm 10-2, trong tình trạng sốt, ho, suy hô hấp, được chẩn đoán viêm phổi nặng do cúm và nghi là cúm A/H1N1. Bệnh nhân được cách ly và điều trị theo phác đồ, qua 4 ngày điều trị, hiện sức khỏe có cải thiện hơn nhưng vẫn còn nguy kịch. Theo người nhà bệnh nhân, trước khi phát bệnh, bệnh nhân có ăn thịt gà. Riêng 2 bệnh nhân còn lại, sức khỏe đang tiến triển tốt, không bị suy hô hấp.

Thêm 3 bệnh nhân ở Khánh Hòa nhiễm cúm A/H1N1 - 1

Bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn được điều trị đặc biệt tại phòng cách ly của Khoa Hồi sức cấp cứu và chống độc (chụp sáng 12-2) - Ảnh: V.T (TT)

Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Khánh Hòa cũng đã tiến hành giám sát những người tiếp xúc với các bệnh nhân trên, điều tra dịch tễ và thực hiện xử lý môi trường xung quanh nhà các bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn (30 tuổi, trú  xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) dương tính với cúm A/H1N1, đã tử vong lúc 17 giờ 10 phút ngày 13-2.

Bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn vào Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa lúc 11 giờ ngày 5-2 trong tình trạng mệt, ho, suy hô hấp nặng, suy đa tạng. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi nghi do tác nhân vi rút cúm A và được cách ly, cho thở máy, tiến hành lọc máu liên tục và điều trị theo phác đồ cúm A của Bộ Y tế nhưng vẫn không cứu sống được.      

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
Cúm gia cầm H5N1 bùng phát Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung