Tại sao đàn ông lãnh cảm?

Đang khỏe bỗng dưng ỉu xìu, thậm chí mất cảm hứng với tình dục là căn bệnh khó chẩn đoán và điều trị của một số quý ông. Nguyên nhân “thứ phát” này nhiều khi bắt đầu từ những hành vi, thói quen của “người cùng chăn gối”.

Tụt hứng vì vợ làm đẹp hồi xuân

Đang hừng hực sức trai nhưng "năm thì mười họa", anh Trần Duy Hùng (TP.Thủ Dầu Một) mới thèm động đến vợ. Sự thể bắt đầu từ khi chị Liên - vợ anh - muốn hồi xuân, cải tuổi bằng một loạt thay đổi nội, ngoại thất.

Đầu tiên là mái tóc đen, dài, vốn búi trễ nải sau gáy bị cắt xoẹt không thương tiếc để uốn xoăn tít và nhuộm vàng hoe như râu ngô. Mặt chị Liên vốn vuông thành sắc cạnh nên lộ hết cả các góc, hàm răng dường như cũng nhô dài hơn một chút. Để “ngủ cũng tươi”, chị xăm mắt, xăm môi, xăm lông mày. Vì thế, giữa đêm nhưng môi chị vẫn đỏ choét, vết xăm bị nhòe ra hai bên mép khiến miệng vừa lem nhem, vừa rộng thêm. Mắt chị xếch ngược, đen xì, lông mày cạo chẳng còn sợi nào.

Tại sao đàn ông lãnh cảm? - 1

Nhiều quý ông lãnh cảm vì chỉ nghĩ đến tiền. (Ảnh minh họa).

Đã thế, chị còn làm một bộ ngực giả và ra tối hậu thư: không được cọ xát, không được va chạm. Không những thế, cái bụng đi bóc mỡ về của chị trở nên thâm đen và cứng đơ. Chị cũng không dám “hoạt động mạnh” vì sợ hàng họ xô đẩy nên toàn nằm im như khúc gỗ cho chồng tự “khai thác”. “Vợ tôi chỉ đẹp khi mặc quần áo. Tôi nhớ sự ấm áp, mềm mại, sự thoải mái, thân thương khi gần gũi vợ tôi ngày trước. Còn giờ thì giống như đang “tự xử” với một con búp bê cao su. Đã thế, còn phải nhìn gương mặt màu mè, xa lạ, khó coi của vợ” - anh Hùng thở dài.

Lúc đầu là vợ bắt kiêng, sau thì anh Hùng tự “nhịn”. Một thời gian dài, hai vợ chồng tự nhiên xa cách, khó lại gần nhau. Sự vui vẻ, đồng điệu trong tình dục mà anh chị từng chia sẻ với nhau bỗng dưng biến mất. Có gần nhau cũng miễn cưỡng, gượng gạo, hai bên đều hụt hẫng. Đã lâu, anh Hùng không thấy súng ống “chào cờ”, anh chợt lo có khi mình bị mãn dục sớm.

Mất cảm giác vì chỉ nghĩ đến tiền

Anh Sỹ Thắng (quận 3, TP.HCM) đã như “cải muối dưa” cả năm nay. Vợ anh vốn là cô gái chân dài, xinh đẹp. Sau khi sinh con đầu lòng, chị càng mặn mà, quyến rũ. Xưa nay, hai vợ chồng vẫn rất hòa hợp về chuyện giường chiếu. Tuy nhiên, khi kinh tế suy thoái, công ty do anh làm chủ bị phá sản, gia đình cũng phải bỏ nốt số tiền tiết kiệm để trả nợ, chỉ may là chưa mất nốt căn nhà. Hiện anh cũng đi làm thuê túc tắc cho vài nơi nhưng thu nhập bèo bọt.

Trung tâm “sung sướng” không nằm ở “tình cụ” mà được tập hợp và xử lý trên não bộ. Vì thế, nếu tinh thần không thoái mái, không yêu thương thì sẽ tạo thành sự ức chế nhu cầu tình dục, khiến đàn ông mất năng lực “cục bộ”, bất lực với vợ nhưng lại sung mãn bên ngoài. Lúc đó, nguy cơ tan vỡ gia đình là rất lớn.

Từ đó, vợ anh thường xuyên đá thúng, đụng nia về việc “ai đó” vô tích sự, ăn tàn phá hại, không làm cho vợ con sung sướng mà còn báo hại gia đình khổ sở. Rồi chị khen anh hàng xóm làm ăn phát đạt, cậu sếp ở cơ quan giàu có mà hào hoa. Cô ghen tị với bà bán cá đeo hạt xoàn to tướng. Bà ấy xấu sao mà sướng, còn mình xinh đẹp, giỏi giang mà khổ. Anh Thắng biết lỗi nên không muốn đôi co với vợ. Tuy nhiên, anh tránh cãi nhau bằng cách không đối diện, không chia sẻ. Với tâm trạng ấm ức, hai vợ chồng nằm chung giường, lưng đấu lưng nhưng giống như cách nhau cả một tấm kính chống tăng.

Vài lần, anh Thắng cũng cố gắng làm lành với vợ bằng những cử chỉ âu yếm nhưng bị chị dội ngay gáo nước lạnh “Làm gì cũng không nên hồn, chỉ thế là giỏi”, anh lại tụt hết cảm xúc. Lại có lúc hai vợ chồng đương cơn “nước sôi, lửa bỏng” thì chị lại buông một câu: “Nhanh cho tôi còn ngủ”. Toàn thân anh Thắng chảy nhũn ra trong sự ngao ngán.

“Tôi hỏi vợ là tôi cần làm gì để cô ấy hạnh phúc thì cô ấy trả lời gọn lỏn: Tiền. Mà đó là điều tôi đang yếu thế nhất. Liệu tiền có giúp tình yêu, cảm hứng của tôi trở về không? Giờ có nhu cầu tôi cũng nhịn. Bức bối quá thì đi nhậu say rồi về ngủ. Bồ bịch thì tôi chưa nghĩ đến, nhưng việc không được làm đàn ông khiến tôi mệt mỏi” - anh Thắng chia sẻ.

Tình dục không đơn thuần chỉ là “lâu không làm thì có nhu cầu” mà cần có sự vun vén cảm xúc, tình cảm. Tuy nhiên, cảm xúc yêu đương, nhu cầu tình dục thường bị các bà vợ “dìm” xuống dưới các vấn đề khác như tiền bạc, công việc, mâu thuẫn gia đình, chăm lo con cái. Ông Nguyễn Ngọc Quyết - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe phụ nữ thuộc Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm (Hà Nội) - đã từng tư vấn cho một người vợ có chồng đã già rồi còn đổ đốn đi mua dâm.

Khi ông Quyết tìm đến người chồng để tâm tình thì ông này cho biết: “Tôi tắt ngúm hết cả cảm xúc vì việc bài trí phòng ngủ của vợ. Màn thì dùng 3 - 4 năm đã thành màu cháo lòng, hôi xì, chiếu cói cũ mốc, đầu giường treo quần áo bề bộn, cuối giường có bồ thóc. Tôi nói nhưng bà ấy cứ tiếc của giời, bảo chiếu cũ cho thấm mồ hôi, màn cũ chưa thủng bỏ đi phí, bồ thóc trong buồng để tiện đuổi chuột đêm…

Có lúc tôi đang “ngon trớn” thì bà ấy vùng dậy… đuổi chuột. Cảm xúc của tôi cũng chạy tuốt theo con chuột đó. Trong khi cái bà góa làng bên thì giường chiếu thơm tho, quần áo gọn gàng, sạch đẹp, lại sành sỏi yêu đương. Như thế, ai chả ham”.

Theo ông Quyết, nếu bản lĩnh đàn ông bị tổn thương thì “súng đạn” cũng không hoành tráng được. Thậm chí “súng” lên nòng nhưng “chỉ huy” mất hứng thì cũng không thể “xung trận”. “Cùng chăm sóc cảm xúc của nhau, cùng tìm hiểu, chia sẻ để có tiếng nói cơ thể đồng điệu là điều cốt yếu của đời sống tình dục viên mãn. Tình dục không phải lúc nào cũng hừng hực như cháy rừng mùa khô mà có lúc thăng, lúc trầm. Tuy nhiên, đừng để giường lạnh trong một thời gian dài. Như thế, dễ dẫn đến việc “củi lửa” bốc cháy bên ngoài nhà” - ông Quyết cho biết.

Chia sẻ
Theo Dòng Đời
Báo lỗi nội dung