Tách thành công cặp song sinh chung ruột

Một cặp sinh đôi chung ruột đã được phẫu thuật tách thành công vài giờ sau khi chào đời.

Cặp song sinh Rosie và Ruby Formosa gặp nguy hiểm tới tính mạng sau khi chào đời với dị tật chung phần ruột. Vì thế, các bác sĩ tại bệnh viện Great Ormond Street ở London (Anh) đã quyết định phẫu thuật tách ruột cho cặp song sinh này đúng 1 ngày sau khi hai bé chào đời.

Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng 5 giờ và đã thành công. Hiện 2 bé gái đã trở về nhà cùng với bố mẹ.

Cô Angela Formosa, mẹ của cặp song sinh, cho biết: “Các con tôi hiện tại rất khỏe mạnh và đang tăng cân. Chúng cũng như những đứa trẻ bình thường khác, thường cười và khóc khi chúng muốn điều gì đó.

Tách thành công cặp song sinh chung ruột - 1

Cặp song sinh Rosie và Ruby Formosa cùng bố mẹ sau khi được phẫu thuật

Kết quả siêu âm trước khi sinh cho thấy cặp song sinh Rosie và Ruby Formosa có rất ít cơ hội sống sót vì chung một phần cơ thể. Điều này khiến cô Angela vô cùng sốc và hoang mang.
 
“Khi mang thai được 16 đến 20 tuần tuổi, chúng tôi đã được bác sỹ thông báo 2 con trong bụng bị dính vào nhau. Tôi cảm thấy sốc và thất vọng. Chúng tôi không biết mong muốn điều gì cho đến khi chúng chào đời”, cô Angela tâm sự.

Các bác sĩ đã quyết định để cặp song sinh chào đời sớm (khi được 34 tuần tuổi) bằng phương pháp sinh mổ tại bệnh viện trường đại học London. Khi phát hiện 2 bé gái có chung ruột các bác sĩ đã chuyển ngay bệnh nhi tới bệnh viện Great Ormond Street để được phẫu thuật.

Giáo sư Agostino Pierro, người đứng đầu ca phẫu thuật, cho biết: “Chúng tôi rất vui với thành công của ca phẫu thuật. Các bé gái sẽ phải điều trị thêm trong tương lai, nhưng chúng tôi hy vọng cả 2 bé sẽ có một cuộc sống bình thường và hạnh phúc như những đứa trẻ khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Thiên (Kiến thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN