Tác dụng kỳ diệu của các loại đậu

Sự kiện: Sống khỏe

Ngoài gạo và bột, ngũ cốc cũng rất có lợi cho sức khỏe con người, nó cũng là những nguồn thực phẩm rẻ nhất. Hơn nữa, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với gạo và bột.

Đậu tương

Đậu tương có chứa một số lượng lớn lecithin và một loại các vitamin có lợi cho cơ thể con người. Các chất dinh dưỡng có trong đậu nành có thể cải thiện bệnh tim mạch, các triệu chứng mãn kinh, tăng ham muốn tình dục của phụ nữ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer... Hơn nữa, đậu nành giàu protein, được biết đến như là một loại thịt thực vật. Tuy nhiên, đậu nành khó tiêu hóa hơn gạo và bột. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều cùng một lúc, nếu không nó sẽ gây ra buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Tác dụng kỳ diệu của các loại đậu - 1

Đậu tương có chứa một số lượng lớn lecithin và một loại các vitamin có lợi cho cơ thể con người.

Đậu đen

Theo y học, đậu đen là rất hiệu quả để ngăn chặn và trì hoãn quá trình lão hóa, điều trị đau đầu gối, nhuộm đen tóc và nuôi dưỡng lá lách. Giá trị dinh dưỡng của đậu đen cao như đậu tương. Tuy nhiên, hiệu ứng thuốc của nó là tốt hơn nhiều hơn so với đậu tương. Ngoài công dụng để nấu chè, xôi, đậu đen dùng để chế thuốc như nấu với hà thủ ô làm cho vị thuốc có màu đen. Trong đông y, những vị thuốc chế với đậu đen có tác dụng bổ thận thủy.

Đậu xanh

Đậu xanh có rất nhiều tác dụng dược liệu và được nhiều người biết đến. Các tác dụng chữa bệnh của đậu xanh là thanh nhiệt, giảm đi cái nóng mùa hè, lợi tiểu, cải thiện thị lực, giảm căng thẳng, giải nhiệt... Do đó, đậu xanh rất hữu ích để loại bỏ các triệu chứng như bị cảm nhiệt, ngộ độc thực phẩm, đi tiểu khó khăn ...Tuy nhiên, đậu xanh thực phẩm làm mát tự nhiên, do đó, các bệnh nhân bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa không nên ăn, nếu không nó có thể gây đầy hơi.

Tác dụng kỳ diệu của các loại đậu - 2

Đậu xanh có nhiều tác dụng dược liệu được nhiều người biết đến

Đậu đỏ

Đậu đỏ có thể thúc đẩy việc đi tiểu và loại bỏ sưng tấy. Do đó, nó thường được sử dụng như là một chế độ ăn uống để giảm cân. Đồng thời, đậu đỏ cũng có thể làm phong phú thêm máu, do đó, nó là rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó có thể làm cho phụ nữ hồng hào, mịn màng.

Mặc dù mè trông rất nhỏ, nó có chứa nhiều axit béo bão hòa, vitamin E và lecithin, tất cả đều có hiệu quả tốt trên cơ thể con người. Tuy nhiên, như mè nóng trong tự nhiên, do đó, các bệnh nhân bị đau cổ họng ho, da bị ngứa, đau răng hoặc viêm dạ dày ruột không nên ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phạm Minh (VnMedia)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN