Suýt mất mạng vì tưởng khối u trên mũi là vết muỗi đốt

Thứ Tư, ngày 27/04/2016 15:00 PM (GMT+7)

Cậu bé Matthew Kirk may mắn được cứu chữa kịp thời sau khi phát hiện vết muỗi đốt trên mũi là khối u lạ, triệu chứng của bệnh ung thư hiếm gặp.

Suýt mất mạng vì tưởng khối u trên mũi là vết muỗi đốt - 1

Tưởng vết muỗi đốt nhưng thực chất là khối u lạ nguy hiểm đến tính mạng.

Ban đầu, Matthew Kirk, 11 tuổi ở Anh nghĩ vết sưng trên mũi là do muỗi cắn. Tuy nhiên nó ngày càng sưng to như quả bóng tennis khiến em đau nhức và khó thở.

Theo bác sĩ, vết muỗi cắn trên mũi của Matthew thực chất là một khối u. Khối u này chính là dấu hiệu của bệnh ung thư mô liên kết, một là loại ung thư hiếm gặp trong các mô liên kết của cơ thể. Mỗi năm chỉ có tối đa 10 người tại Anh mắc phải căn bệnh ung thư này.

Suýt mất mạng vì tưởng khối u trên mũi là vết muỗi đốt - 2

Khối u đã phát triển lớn và di căn về phía mắt và phần môi của cậu bé nên không thể thực hiện điều trị bằng xạ trị thông thường. Vì vậy Matthew được chuyển đến bệnh viện chuyên môn ở Mỹ.

“Lúc đầu tôi chỉ nghĩ con bị muỗi cắn bình thường vì chúng tôi mới đi nghỉ mát về. Nhưng sau vài tuần nó đã to như quả bóng, tôi rất lo sợ nên đưa thằng bé đến bệnh viện ngay”, chị Joanne Kirk, mẹ cậu bé chia sẻ.

“Khi kiểm tra sơ bộ bác sĩ cho rằng con tôi bị nhiễm khuẩn nhưng khi khám kĩ lưỡng thì phát hiện đó là khối u hiếm đã phát triển đến giai đoạn ung thư, có khả năng gây nguy hiểm cho tính mạng.”

“Bác sĩ nói rằng thằng bé cần phải hóa trị ngay lập tức. Lo lắng và sợ hãi có thể mất con khiến tôi suy sụp hoàn toàn. Nó đang khỏe mạnh và năng động như bao đứa trẻ khác.”

Suýt mất mạng vì tưởng khối u trên mũi là vết muỗi đốt - 3

Matthew nahnh chóng được chuyển đến điều trị ở bệnh viện chuyên môn tại Mỹ.

Chị Joanne Kirk cho biết dù phải chịu hóa trị cực khổ, khuôn mặt và miệng bỏng rộp nhưng Matthew vẫn quyết tâm chịu đựng. Cậu bé nói rằng đó là hi vọng duy nhất để có thể sống và được vui chơi cùng bạn bè như trước nên cố gắng vượt qua.

May mắn, sau 9 tháng hóa trị cậu bé Matthew đã bình phục và có thể trở lại trường học.

Theo Nguyễn Mỵ (Đời sống & Pháp luật/Daily Mail)