Suýt chết vì đắp lá chữa bệnh trĩ

Ngày 20.7, PGS-TS Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng Khoa Khám bệnh cấp cứu, Bệnh viện (BV) Việt Đức, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, BV vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe nguy kịch vì đắp thuốc Nam của thầy lang để chữa bệnh trĩ.

Trường hợp thứ nhất là ông V.N.Q., 46 tuổi, ở Quỳnh Lưu, Nghệ An trong tình trạng đau, sốt, không đi ngoài được, hậu môn bị hoại tử tím đen hoàn toàn do đắp lá thuốc tại một phòng khám tư nhân trong 10 ngày.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân L.H.K., 53 tuổi, ở Thanh Chương, Nghệ An. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khá nặng, viêm tấy hoại tử lan tỏa ở tầng sinh môn ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.

Suýt chết vì đắp lá chữa bệnh trĩ - 1

Bệnh nhân bị biến chứng do đắp lá chữa bệnh trĩ

Tại đây, các bác sĩ đã cắt bỏ thương tổn hoại tử và làm hậu môn nhân tạo phía trên cho bệnh nhân. Sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân vẫn đang được điều trị tích cực.

Không chỉ BV Việt Đức mà các bệnh viện khác đã tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân biến chứng rất nặng sau khi điều trị bệnh trĩ bằng đắp thuốc nam. Để tránh tiền mất, tật mang, bác sĩ khuyến cáo người bệnh không nên đến các cơ sở y tế không đủ trình độ chuyên môn để điều trị.    

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Bệnh trĩ và cách điều trị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN