“Siêu thực phẩm” giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 11:00 AM (GMT+7)

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Edith Cowen (Australia) cho thấy, có những siêu thực phẩm từ các loại rau củ đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh mạch máu nguy hiểm, bao gồm đau tim và đột quỵ.

Sự kiện: Đột quỵ

“Siêu thực phẩm” giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ - 1

Theo đó, những người ăn nhiều rau họ cải cho thấy nguy cơ mắc các biểu hiện lâm sàng của bệnh tim mạch, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn.

Rau họ cải bao gồm: Bông cải xanh, súp lơ trắng và bắp cải thông thường có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ. Các nhà khoa học cho biết, việc tiêu thụ các loại rau này có hiệu quả chống lại sự phát triển của tình trạng vôi hóa mạch máu nguy hiểm, làm cứng thành mạch máu và động mạch. Xơ cứng thành mạch là nguyên nhân gây ra các biến chứng nguy hiểm về tuần hoàn máu, trong đó có tăng huyết áp động mạch, xơ vữa động mạch và các cơn đau tim, đột quỵ.

Các bác sĩ phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn hơn 1,5 ounce (khoảng 50 gram) rau họ cải mỗi ngày có nguy cơ vôi hóa động mạch chủ, mạch chính dẫn máu từ tim thấp hơn 46% so với những người không ăn. Vitamin K là một trong những thành phần được tìm thấy rất nhiều trong các loại siêu thực phẩm đơn giản này, giúp ngăn chặn quá trình tích tụ canxi (một nguyên nhân làm xơ vữa mạch).

Nên ăn nhiều loại rau mỗi ngày trong đó có rau họ cải để có được lợi ích sức khỏe tốt nhất. Các chuyên gia khuyến cáo.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/sieu-thuc-pham-co-the-giup-ngan-ngua-dau-tim-va-dot-quy-n194949.html

Nếu không muốn mắc bệnh tim sớm, bạn nên ít động đũa vào 7 loại thức ăn này

Có những thực phẩm có thể làm tăng rủi ro mắc bệnh tim. Bạn nên hạn chế những loại thực phẩm sau đây nếu muốn giữ...

Theo Liên Ninh (Theo MDF) (Sức khỏe đời sống)
sự kiện Đột quỵ
Báo lỗi nội dung