Sau tiêm vắc-xin, có nguy cơ mắc COVID-19 nữa hay không?

Thứ Năm, ngày 06/05/2021 18:00 PM (GMT+7)

“Hiệu quả của vắc-xin phòng COVID-19 đã được thế giới công nhận. Nếu tiêm vắc-xin rồi mà mắc COVID-19 thì bệnh sẽ nhẹ đi rất nhiều”, ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 14:03 20/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Gần đây, nhiều người đặt câu hỏi: Liệu tiêm vắc-xin phòng COVID-19 rồi thì còn có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không?

Về vấn đề này, ông Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nói:  “Hiệu quả của vắc-xin phòng COVID-19 đã được thế giới công nhận. Nếu tiêm vắc-xin rồi mà mắc COVID-19 thì bệnh sẽ nhẹ đi rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ sau tiêm vắc-xin, người tiêm bị nhiễm virus SARS-CoV-2. WHO đã đánh giá vắc-xin phòng COVID-19 có hiệu quả trên 50% - tức là một số người có thể nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng tỷ lệ người gặp phản ứng nặng khi nhiễm bệnh sẽ không xảy ra”.

Sau tiêm vắc-xin, có nguy cơ mắc COVID-19 nữa hay không? - 1

Thực tế, các bác sĩ cũng như cán bộ của Bộ Y tế hay đi công tác, tiếp xúc với bệnh nhân, có thể tiếp xúc với nhưng đối tượng có nguy cơ cao nên việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 sẽ góp phần bảo vệ sức khoẻ, tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

“Vừa qua, một số ý kiến đã nêu ra những phản ứng phụ sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Mặc dù đây chỉ là những phản ứng phụ thông thường sau tiêm nhưng người dân vẫn e ngại. Chính vì thế, sáng 6/5, lãnh đạo Bộ Y tế cùng các Vụ, Cục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cũng là để làm gương cho người dân noi theo tiêm vắc-xin. Đây là trách nhiệm chung của tôi và mọi người để đạt được miễn dịch cộng đồng”, ông Cường nói.

Sáng 6/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các Thứ trưởng và lãnh đạo Vụ/Cục đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Cũng theo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế: Đỗ Xuân Tuyên, Trương Quốc Cường, Trần Văn Thuấn cùng nhiều lãnh đạo các Vụ/Cục/ Văn phòng của Bộ Y tế đã tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 tại đây. Sau tiêm, tất cả đều sức khoẻ bình thường.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ: Tôi thấy sức khoẻ hoàn toàn bình thường.

Chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân yên tâm đi tiêm chủng vì hiện tượng đông máu sau khi tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 rất hiếm khi xảy ra. Nếu có thì ở bất cứ tuyến nào ngành y tế cũng huy động được ngay các chuyên gia đầu ngành khẩn cấp hội chẩn và hướng dẫn cách điều trị qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/sau-tiem-vac-xin-co-nguy-co-mac-covid-19-nua-hay-khong-5020216517584732.htm

Bộ trưởng Bộ Y tế tiêm vắc-xin phòng COVID-19

Sáng 5/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các Thứ trưởng và lãnh đạo Vụ/Cục đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung