Sản phụ sinh non, 3 bé gái nguy kịch

Sáng 7/5, hai trong số 3 bé gái của sản phụ Lê Thu Sương (17 tuổi, quê Đông Hải, Bạc Liêu) vẫn đang trong diện theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại phòng Hồi sức sơ sinh (Khoa Nhi, Trung tâm Phụ Sản – nhi Đà Nẵng).

Theo các bác sĩ: bệnh nhi sơ sinh thiếu cân nghiêm trọng, có cháu chỉ nặng 0,9kg, ngoài ra còn mắc các bệnh nhiễm trùng huyết, suy hô hấp, rối loại đông máu, bệnh màng trong…

Hiện Khoa Nhi đang chăm sóc 2 trẻ trong lồng ấp, thở, bơm sữa qua đường sông, truyền thuốc… Chỉ một cháu sinh nặng 2,1kg được chuyển ra ngoài lồng ấp, nhưng vẫn cần sự theo dõi, chăm sóc thường xuyên của các bác sĩ.

Sản phụ sinh non, 3 bé gái nguy kịch - 1

Các bé sinh non được chăm sóc đặc biệt trong lồng ấp, thở (Ảnh: Xuân Vũ)

Trước đó, sản phụ Sương ra thăm chồng đang làm công nhân cầu đường tại một công trình trên địa bàn Đà Nẵng được gần tháng. Đến ngày 18/4, chị Sương bất ngờ chuyển dạ sinh non, khi mới mang thai được hơn 7 tháng.

BS. Trương Thị Như Huyền (Khoa Nhi) cho nhi: sức khỏe sản phụ sau sinh tiến triển tốt, nhưng 3 trẻ sơ sinh do thiếu cân, suy dinh dưỡng bào thai nên thể trạng rất yếu, người mang nhiều bệnh. Bệnh viện chăm sóc đặc biệt, khi nào các cháu dần hồi phục sức khỏe, và tăng cân nặng mới có thể chuyển ra ngoài chăm nuôi bình thường.

Theo BS. Huyền: các trường hợp đa thai, sinh non 3 trẻ như chị Sương khá hiếm. Từ đầu năm đến nay, trung tâm tiếp nhận 1 trường hợp sinh non 3 trẻ. Tuy nhiên, không có trường hợp nào các trẻ thiếu cân, nặng bệnh như của chị Sương.

Được biết, gia cảnh chị Sương đặc biệt khó khăn, các bác sĩ trung tâm đang kêu gọi sự hỗ trợ sữa, tã lót giúp các con chị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Vũ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN