Sản phẩm giảm béo có chất cấm: Bộ Y tế chưa cấp phép

Ngày 2/7, ông Lê Hoàng, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, Bộ chưa cấp phép cho 4 sản phẩm giảm béo có chất Sibutramine.

Trước thông tin hàng loạt sản phẩm giảm béo có chât cấm bị thu hồi ở Singapore, ông Lê Hoàng (Cục An toàn thực phẩm) cho biết, Cục đã rà soát các sản phẩm đã cấp phép tại Việt Nam từ 1/1/2011 đến nay.

Kết quả cho thấy, Cục chưa cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc Giấy chứng nhận bản công bố hợp quy. Bên cạnh đó Cục cũng chưa cấp Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm có chất sibutramine.

Trước đó, theo cảnh báo của Cơ quan khoa học Y tế Singapore, nước này đã thu hồi sản phẩm giảm béo có chất cấm bao gồm: VTOX Trim up, Bonjour, Curvey Pearl Beauty Slimming Orange Juice và V12 Fruit Slimming do có chứa chất Sibutramine- một thành phần dược phẩm có tác dụng làm giảm béo và bị đình chỉ lưu hành ở Singapore từ tháng 10/2010.

Theo Cơ quan khoa học Y tế Singapore, Sibutramine là hoạt chất có tác dụng giúp người béo phì giảm cân, nhưng đặc biệt nguy hiểm đối với người tiêu dùng, nhất là người có tiền sử bệnh tim mạch và huyết áp. Cơ quan khoa học Y tế Singapore cho biết, cả 4 loại nước uống trên khá phổ biến đối với người tiêu dùng mua hàng qua mạng.

Cơ quan y tế khuyến cáo, những người đã từng sử dụng sản phẩm có chứa chất cấm sibutramine, nếu cảm thấy không khỏe thì nên đi khám để được tư vấn. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên thận trọng với việc mua các sản phẩm sức khỏe qua mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo D.Thu ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN